Trang chủ »

5 bài tập thể dục giúp bạn giảm cân hiệu quả

5 bài tập thể dục giúp bạn giảm cân hiệu quả
(Ngày đăng: 22-12-2015 09:32:25)
Để có thể giảm cân một cách hiệu quả và tốt nhất thì bạn nên có những phải tập thể dục khoa học dành riêng cho mình. Những đồng tác tập thể dục khoa học sẽ giúp bạn giảm được calo cực kì nhiều, vừa giúp bạn giảm cân nhanh vừa giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh và đẹp.

Bài 1:

Bước 1:

Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt ngón tay bên tau và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng co bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

Bước 2:

Nằm xuống vói lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt lên sàn, hít vào. Khi bạn thở ra, dùng co bụng để nâng cánh tay thẳng lên trên tại một thòi điểm khi bạn từ từ ngồi thẳng dậy. Đưa cánh tay ra phía sau và hạ thấp người xuống tư thế ban đầu, hít vào. Thực hiện 2 nhịp cho 8 lần như thế. Sau đó bạn sẽ tăng thêm 3 hoặc 4 nhịp.

Bước3:

Nằm xuống như trong hình. Khi bạn co người lên, nâng khuỷu tay phải hướng về đầu gối trái và cùng một thòi điểm thì duỗi thẳng chân phải ra nhưng không chạm sàn.

Tiếp tục đưa đầu gối phải chạm khuỷu tay trái và duỗi thẳng chân trái. Bạn thực hiện liên tục khi đổi chân. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần như thế.

Bước 4:

Bắt đầu với tư thế như trong hình với đầu gối hướng lên trên. Hạ thấp chân xuống, đặt 2 cánh tay ở dưói hông.

Dùng cơ bụng kéo chân theo hướng lên trên (phải). Lúc này bạn sẽ cảm thây vùng bụng hơi co chạt. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần.

Bài 2:

Giữ cho tạ ngang với đùi, xoay lòng bàn tay đối diện với chân, tư thế đứng chân rộng bằng vai. Sau đó vươn người về phía trước cúi thấp người xuống sao cho lưng song song vơi sàn nhà.

Dừng lại một lúc ở tư thế này rồi đẩy cơ mông và hông lên đế về tư thế đứng rồi nâng tạ cao ngang với ngực.

Thực hiện lại động tác 10 lần.

Bài 3:

Tư thế chuẩn bị: hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay cầm tạ lòng bàn tay áp sát đùi.

Sau đó nâng tạ lên ngang vai đồng thời bước một chân lên trước tạo ra thế quỳ gối, đẩy tạ qua đầu rồi nhấn gót để trở về tư thế chuẩn bị.

Hạ thấp tạ xuống, đổi chân và thực hiện động tác lại.

Bài 4:

Hai tay cùng nắm chặt quả tạ và nâng cao lên qua đầu sau đó giữ cánh tay thẳng, hai chân dang rộng bằng vai.

vẫn giữ sao cho tay thẳng nhưng gập khủy tay từ từ hạ xuống sau gáy. Dừng lại một lúc ở tư thế này rồi duỗi thẳng tay và trở lại tư thếban đầu.

Bài 5:

Nằm ngửa trên một trái bóng cố định, hai tay cầm tạ trước ngực, lòng bàn tay đối diện nhau. Đẩy tạ thẳng lên.

Mở rộng cánh tay, hạ thấp tạ xuống hai bên và sâu ra sau lưng một chút đến khi hai tay gần như song song với sàn nhà.

Quay trở lại tư thế đẩy tạ lên trên để trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập giảm béo bụng này chi giúp bạn giảm được từ 3-5kg/ tuần.