• Giảm cân
  • 5 loại rau có khả năng giảm cân hiệu quả

5 loại rau có khả năng giảm cân hiệu quả

Để giảm cân thì việc ăn rau là vô cùng thiết yếu vì nó cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng bổ dưỡng cùng với việc không làm bạn bi tăng cân dù ăn nhiều như thế nào đi chăng nữa. Với 5 loại rau có khả năng giảm cân sau đây, bạn có thể tìm thực đơn ăn hằng ngày có chưa nó là có thể góp phần trong việc giảm cân của bạn.

Mồng tơi

Chất nhầy trong rau mồng tơi ngoại hấp cholesterol trong muối mật và trong thực phẩm. Vì vậy, mồng tơi là thực phẩm vô cùng lý tưởng giúp làm giảm cholesterol và chất béo, rất tốt cho người muốn giảm cân.

Rau đay

Chất béo trong thực phẩm phải nhờ cholesterol nhũ hóa mới ngấm vào máu. Rau đay khóa hoạt tính của cholesterol nên chất béo không vào cơ thể: đó là chặn đầu vào. Bên cạnh đó, bạn cần tăng cường vận động co bắp bới lẽ đó chính là sử dụng chất béo để sinh năng lượng, nghĩa là từ từ tiêu hao nguyên liệu, chất béo dự trử giảm, từ đó khiến cho trọng lượng cơ thể giảm theo và bán sẽ có một vóc dáng mánh mai nhẹ nhàng hơn.

Rau diếp cá

Rau diếp cá sinh nhiệt thấp. Theo nghiên cứu thì 100g rau diếp cá chỉ sinh 17 ca lo. Bên cạnh đó rau diếp cá còn có nhiều chất xơ, nhiều nước, vitamin c nên có tác dụng nhuận tràng, thích hợp vói người béo phì cần ăn kiêng.

Su su

Su su chí có 39 ca lo cho mỗi 20g rau, nó gần như là không có chất béo. Su su có hàm lượng ca lo thấp, có thể giúp bạn làm giảm tổng số lượng ca lo trong một ngày của cơ thể. Hơn nữa theo nghiên cứu thì 94% trọng lượng của su su là nước, nó nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng ức chế sự thèm ăn của bạn.

Bắp cải

Theo các bác sĩ cho biết bắp cải là một loại rau, một món ăn chủ đạo được các bác sĩ khuyến khích đưa vào thực đơn đế giảm cân. Vì bắp cải rất thấp năng lượng, gần như năng lượng trong bắp cải bằng không. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có. Bắp cải lại giàu chất xơ.

Tuy nhiên, khi cơ thể ăn quá nhiều bắp cải mà ăn ít chấttinh bột trong khấu phần ăn, dưới ngưỡng tối thiểu yêu cầu thì sẽ gây ra một loạt tác hại cho hoạt động của tếbào não và sẽ gẩy rất mệt mỏi, buồn ngủ, kém tập trung, thậm chí nhiều trường hợp còn gây đau đầu.

Đồng thời, khi cơ thể thiếu đạm sẽ không đảm bảo được các cấu thành của coenzym, của các men chuyển hóa, các phản ứng cho cơ thể dẫn đến rối loạn các chức năng chung của cơ thể. Đó chính là lý do khiến chúng ta mệt mỏi. Vì vậy không nên chỉ ăn toàn bắp cải để giảm cân mà bỏ qua các chất đạm và dinh dưỡng khác.

Để giảm cân an toàn vẫn phải sử dụng các chất tinh bột, nhưng nên sử dụng những loại có năng lượng thấp như: bún, miến. Ngoài ra cũng cần sử dụng các loại đạm trong khẩu phần ăn để giảm cân. Còn bắp cải có thể sử dụng tương đối nhiều khi muốn giảm cân. Tốt nhất là dùng ở dạng luộc, ăn sống dưới dạng dưa muối, salát hoặc có thế xào nhưng xào với thật ít dầu, mỡ.