• Chia sẻ
  • An toàn lao động khi sử dụng nồi hơi công nghiệp

An toàn lao động khi sử dụng nồi hơi công nghiệp

Công nhân không phải sống và làm việc trong sợ hãi, bản thân doanh nghiệp không phải chịu những khó khăn khi xảy ra các sự cố, nhà nước tránh được những muộn phiền từ doanh nghiệp kinh doanh, môi trường sống được an toàn trong hệ thống an toàn lao động.

Nồi hơi công nghiệp trước khi đưa vào sử dụng phải đươc kiểm định an toàn, nồi nơi phải thông thoáng và thoát nước tốt, có đủ không gian cho công nhân làm việc kiểm tra vận hành và vệ sinh thiết bị định kì. Trước khi vận hành nồi hơi, nhân viên kỹ thuật phải kiểm tra đầy đủ các cơ cấu an toàn, hệ thống điện, đồng hồ áp suất hiện tại và các van báo khóa lắp đang ở chế độ nào, có an toàn hay không.

Trong thời gian hoạt động công nhân tự kiểm định nồi hơi bằng cách vệ sinh lau chùi những đồng hồ, theo dõi áp suất, định mức nước, có tăng nhanh hay giảm nhanh gì không. Người vân hành trực tiếp lò hơi phải luôn có mặt khi thiết bị xảy ra những sự cố như hỏng hóc hay rò rỉ, thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động vào ra mực nước độ xả nhanh hay chậm có bị tắc nghẽn ở đâu không, ghi chép đoàng hoàng những thông số kỹ thuật áp dụng.

Kiểm đinh nồi hơi hằng ngày bằng việc chú tâm, không lơ là trong công việc, công nhân không được bỏ đi nơi khác làm việc riêng, không có người trông hệ thống nồi hơi, không có sự an toàn trong môi trường và nếu có sư cố thì cần thông báo ngay cho bên kỹ thuật xỷ lý tình huống kịp thời. dụng cụ làm xong phải gọn hàng vào nơi quy đinh, không có những trở ngại gây ảnh hưởng cho nồi hơi hoạt động. áp suất môi trường phải đúng tiêu chuẩn. Không được sửa chữa hàn gò ngay cạnh hoặc gần khu vực lò hơi vì dễ gây nên tình trạng nổ. Khi áp suất trong nồi hơi tăng lên quá nhanh phải điều khiển lượng nhiệt đang đốt và liên hệ với bên kỹ thuật

Kiểm định nồi hơi không phải chỉ các bên kỹ thuật có liên quan mới có thể làm được mà từng bản thân công nhân cũng có thể làm bằng cách kiểm tra hằng ngày để đảm bảo an toàn cho người lao động.