• Chia sẻ
  • Bánh xe đẩy hàng bị kẹt thì sửa thế nào

Bánh xe đẩy hàng bị kẹt thì sửa thế nào

Lần đầu tiên đẩy lượng hàng ít vẫn thấy xe đẩy hàng đi vù vù. Lần thứ hai sắp nhiều hàng lên, mới đi được mấy mét bánh xe đẩy hàng đã bị kẹt cứng, tiến không được mà lùi cũng chẳng xong. Bốc hàng xuống cũng mệt mà không biết nên sửa bánh xe thế nào.

 

Chuyện là nhà tôi mới bắt đầu kinh doanh cám con cò được một tháng nay. Lượng hàng về cũng nhiều mà lượng hàng ra cũng nhiều. Ban đầu kinh doanh như thế có thể nói là thuận lợi. Nhưng toàn bộ người làm đều là thành viên của gia đình tôi, ai cũng không có kinh nghiệm nhiều nên có phần vất vả. Mọi người cũng xác định rồi ai cũng bắt tay vào làm để ban đầu lấy công làm lãi. Cứ thứ hai hoặc thứ 3 đầu tuần là công ty lại chở hàng đến để giao hàng. Kho hàng nay chưa làm xong với lại đang là mùa hè, ít mưa nên toàn bộ hàng thường được tập kết ngay trước cửa, khu vực có mái che. Chỉ khi có mưa to, gió to thì khu vực này mới bị ướt. Nói chung mùa này thì để ở đó cũng là tạm ổn.

Đến hôm qua nhà kho đã hoàn thành, trời lại có vẻ đổi màu, sợ sẽ có mưa. Gia đình tôi quyết định chuyển bớt một phần hàng hóa vào nhà. Cái xe đẩy hàng mới mua đây cũng là lần đầu tiên được đưa vào sử dụng. Lần đầu tiên đẩy lượng hàng ít vẫn thấy xe đẩy hàng đi vù vù. Có vẻ xe đẩy này hoạt động rất tốt và có thể đẩy được lượng hàng nhiều hơn. Lần thứ hai sắp nhiều hàng lên, mới đi được mấy mét bánh xe đẩy hàng đã bị kẹt cứng, tiến không được mà lùi cũng chẳng xong. Bốc hàng xuống cũng mệt mà không biết nên sửa bánh xe thế nào. Các thành viên nhà tôi đều chưa có kinh nghiệm, thật là thêm chuyện mà. Nhìn tất cả các bộ phận của xe đẩy hàng còn nguyên mới nên bố tôi mới nhận, bánh xe đẩy hàng cũng chắc chắn. Ấy thế mà giờ bị kẹt cứng chẳng hiểu sao.

Anh hàng xóm nói qua là xem có cái gì mắc vào bánh xe đầy hàng không hoặc là sắp nhiều hàng quá bánh xe bị non, xẹp lốp không đi được. Bố tôi cũng hỳ hục mãi. Tưởng thuận lợi chuyển hàng ai ngờ mới bắt đầu đã trục trặc. Đành chấp nhận bốc hàng xuống trước để kiểm tra rồi mới làm tiếp. Thật không may bánh xe bị kẹt cứng không phải do vật bên ngoài chèn, cũng không phải bị non hơi mà bị kẹt bên trong. Chắc chắn bố tôi phải mang đến cửa hàng để sửa hoặc đổi lại xe đẩy mới.