Bảo dưỡng và chăm sóc da vào mùa hè

Vào mùa hè, ông mặt trời không lưu tình mà còn chiếu tia tử ngoại gay gắt hủy hoại da mặt bạn. Ngoài ra, nhiệt độ không khí làm nở to lỗ chân lông của bạn, sẽ làm cho tuyến mồ hôi và chất dầu phân tiết nhiều hơn thường ngày.

Thời tiết ẩm ướt khiến cho người ta có cảm giác nhớp nháp, thật khó chịu. Nếu ngày nào cũng ở trong phòng không khí lạnh, sẽ khiến cho lượng nước trên da thoát mất, mùa hè thật sự là mùa có ảnh hưởng xấu đến da, không thể không phòng ngừa.

Mùa hè là mùa khó chịu nhất đối với da nhờn, do chất dầu phân tiết nhiều dễ tích lũy bụi bẩn, làm sạch sâu cũng rất quan trọng. Ngoài ra, mỗi người đều phải chú ý đến việc chống nắng, giữ ẩm, mới có thể giúp da duy trì vẻ đẹp nhất định, chống lại ánh nắng

Bảo dưỡng mùa hè

Chống nắng: Phải nhớ thoa kem chống nắng. Khi ra khỏi nhà, còn phải đội mũ, che dù hiệu quả chống uv (Ultraviolet light - tia tử ngoại).

Làm sạch: Da có tính dầu phải tăng cường làm sạch, để tránh sản sinh rỗ hoa.

Giữ ẩm: Nếu thường xuyên ở trong phòng có không khí lạnh, phải chú ý giữ ẩm. Sau một ngày nắng, da cũng sẽ dễ khô, cũng cần phải bổ sung lượng nước nhiều.

Chỉ định: Nếu du lịch hoặc ở dưới ánh mặt trời quá lâu, sau khi quay về nhà phải đắp mặt nạ có thành phần dưa leo hoặc lô hội, để giúp da lấy lại cân bằng. Những sản phẩm có chứa chất làm trắng cũng có công hiệu tương tự.