Trang chủ »

Bất ngờ với khả năng giảm cân từ cà rốt

Bất ngờ với khả năng giảm cân từ cà rốt
(Ngày đăng: 06-03-2019 15:41:14)
Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc và bổ dưỡng đối với mọi người. Loại củ này còn được nhiều chị em phụ nữ tin dùng hàng ngày để giảm cân. Với khả năng giảm cân của cà rốt đã khiến rất nhiều chị em bất ngờ bởi khả năng giảm cân cực kì hay của nó.

Cà rốt.

Theo Ths. Bs. Doãn Tường Vi, Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198 cho biết, chúng ta có thể sử dụng cà rốt cho vào thực đơn để hỗ trợ giảm cân. Bởi vì ăn cà rốt không chỉ cung cấp một lượng ca lo lớn mà còn cung cấp cả vi ta min và muối khoáng cho cơ thể bạn. Đặc biệt cà rốt có nhiều chất xơ nên khi ăn vào làm cho quá trình thức ăn lưu trong dạ dày lâu hơn nên làm người ta cảm thấy no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân.

Chúng ta có thể dùng cà rốt chế biến các món ăn hàng ngày như: nộm, salát, xào củng rau thập cẩm, xào lẫn các thức ăn khác, hoặc có thể xay sinh tố, nhưng các bạn nên nhớ phải ăn cả cái thì mới có chất xơ. Chất xơ này rất quan trọng đối với người thừa cân, béo phì. Đặc biệt, với người rối loạn mỡ máu, chất xơ càng rất quan trọng.

Nhưng khi dùng cà rốt để giảm cân cần chú ý mỗi ngày chỉ cần dùng 1 củ cà rốt có trọng lượng khoảng 1 -1,5 gam. Và 1 tuần cũng chỉ nên ăn 3 - 4 lần mà thôi.

Theo phân tích của các bác sĩ, tuy hàm lượng tiền vitamin A ở cà rốt là beta caroten, khi vào cơ thể nó chuyển thành vitamin A, hàm lượng vitamin A này củng giảm đi, chỉ còn bằng 1/6 so với hàm lượng tiền vitamin A ban đầu ở cà rốt, nhưng nếu chúng ta cứ ăn quá nhiều thì sẽ dẫn đến mất cân bằng, rối loạn chất trong cơ thể.

Lượng vitamin đối với một người trướng thành cũng chỉ cần 400 - 500 micogam mỗi ngày. Trong khi hàm lượng vitamin A đó được cung cấp từ rất nhiều nguồn thức ăn khác nữa hàng ngày. Nếu chúng ta có những bữa ăn đa dạng và phong phú hàng ngày có nghĩa nhu câu vê vitamin A đã là đủ. Vì vậy, chúng ta không nên lạm dụng, ăn quá nhiều cà rốt đểgiảm cân.