Trang chủ »

Bị “đá” - cơ hội tốt để giảm cân

Bị “đá” - cơ hội tốt để giảm cân
(Ngày đăng: 02-03-2019 09:58:29)
Theo nghiên cứu mới nhất của một công ty thực phẩm chức năng giảm cân, phụ nữ trung bình giảm 2,5 kg trong tháng đầu tiên sau khi bị “đá”. Nếu tiếp tục tình trạng độc thân ít nhất 1 năm thì họ thậm chí có thể sụt đến 6 kg.

Kết quả khảo sát cho thấy “chế độ trái tim tan vỡ” này làm gần một nửa (46%) phụ nữ giảm cân do mất cảm giác thèm ăn. Gần một nửa còn lại (47%) cho biết họ cố tính giảm cân để trông quyến rũ hơn trong mắt những người khác phái. Ngoài ra, 68% những người được hỏi cho biết họ đã sụt cân sau khi ly hôn hoặc sau khi chia tay mối tình dài.

Tuy nhiên, yếu tố quyết định số lượng kg giảm lại phụ thuộc vào người nói lời chia tay. Phụ nữ quyết định nói lời chia tay có xu hướng sụt cân ít hơn là những người phụ nữ bị chia tay. Những người phụ nữ quyết định chia tay thường giảm trung bình 1.5kg trong tháng đầu tiên hậu chia tay và khoảng 3.5kg nếu họ tiếp tục tình trạng độc thân ít nhất 1 năm sau đó. Những con số này ít hơn gấp 2 lần so với những người phụ nữ bị “đá”.

Theo các chuyên gia tư vấn tình yêu, lý do là vì những phụ nữ quyết định nói lời chia tay thường đã suy nghĩ kỹ và ấp ủ dự định trước đó vài tháng, nên một khi đã chia tay, họ dễ dàng cân bằng cuộc sống độc thân hàng ngày của mình hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người phụ nữ khi bước vào mối quan hệ mới thường có xu hướng tăng cân, với 75% những người được hỏi trải qua tình trạng này. Phụ nữ càng ở bên cạnh người đàn ông của mình lâu, chỉ số cân nặng sẽ càng có xu hướng tăng, với 34% phụ nữ cho biết họ bắt đầu thấy cân nặng tăng lên 3 tháng sau khi đã ổn định bên tình yêu mới.

Cảm giác khi bị đá thật đau đớn, những đối với nhiều người, đó lại là lời chuông cảnh tỉnh hiệu quả nhất để thay đổi thói quen và lối sống lành mạnh hơn.