• Giảm cân
  • Bí đao có khả năng giảm cân hiệu quả như thế nào?

Bí đao có khả năng giảm cân hiệu quả như thế nào?

Bí đao là loại thực phẩm quen thuộc trong nội trợ của chị em phụ nữ và cũng là nguyên liệu dễ kiếm trong tự nhiên. Bí đao rất tốt cho sức khỏe nhưng ít ai biết được hiệu quả giảm cân từ bí đao.

Bí đao

Nước canh và nước ép từ bí đao là nhũng món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Bí đao có chứa nhiều vitamin c, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này đã được các nhà khoa học tại Đại học Sydney (Australia) chứng minh, nếu mỗi ngày ăn hay uống khoảng 200ml nước canh hoặc nưóc ép bí đao sẽ giúp bạn giảm can an toàn.

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xo dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin c, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phốt pho, magiê có trong bí đao cũng góp phần giúp chị em giữ gìn vòng eo thon gọn, không tích mõ ó bụng, vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non.

Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên co thể sẽ không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì.

Những chị em lo lắng về nguy co tăng cân, hãy dùng bí đao đế chếbiến thành món ăn hàng ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều tác dụng làm đẹp.