• Làm đẹp
  • Bị kích ứng da sau khi dụng kem tắm trắng nên làm gì?

Bị kích ứng da sau khi dụng kem tắm trắng nên làm gì?

Dụng kem tắm trắng là không hiếm, và bị kích ứng da khi dùng loại mĩ phẩm này cũng không hiếm. Vậy khi bị kích ứng da sau khi dụng kem tắm trắng thì bạn nên làm gì? Bài viết sau sẽ cho bạn những cách “sơ cứu” đáng giá nhé!

Bị kích ứng da sau khi dụng kem tắm trắng nên làm gì?

Việc tìm các Spa tắm trắng ở đâu tốt và tiết kiệm chi phí đã làm nhiều chị em “quay lưng” và tìm đến với các sản phẩm tẩy trắng da bằng kem ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại mĩ phẩm làm trắng da nhanh, gọn, lẹ, giá rẻ này đã làm không ít người bị kích ứng da. Bởi vì ngoài việc dùng các loại kem không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và chứa những chất gây hại cho da. Có rất nhiều trường hợp da bị kích ứng do không phù hợp với thành phần nào đó có trong kem.

Chính vì thế, hiểu và biết cách xử lý tình trạng kích ứng da khi dùng kem tắm trắng là điều rất quan trọng mà bạn cần biết. Hãy tham khảo những gợi ý bảo vệ da ngay dưới đây nhé:

1. Dừng ngay việc sử dụng kem tắm trắng đang sử dụng:

Khi bị kích ứng da với kem tắm trắng, bạn nên ngừng ngay việc sử dụng và rửa sạch da nhằm làm trôi hết loại kem, mỹ phẩm có trên da. Thông thường chỉ cần làm như vậy, các triệu chứng trên da sẽ giảm dần cho đến khi hết hẳn.

2. Hướng xử lý nếu tình trạng kích ứng kéo dài sau 2 ngày:

Sau 2 ngày ngưng sử dụng kem tắm trắng mà tình trạng kích ứng trên da vẫn còn và không hề có dấu hiệu thuyên giảm bạn nên đến tiệm thuốc và hỏi ý kiến các dược sĩ, họ sẽ kê đơn cho bạn dùng loại kem bôi thông thường có chứa thành phần corticoid, đây là loại thuốc chống viêm, chống dị ứng cho da trong giai đoạn đầu của bệnh.

Lưu ý, bạn không nên tự ý sử dụng corticoid bởi nếu không biết cách sử dụng, thành phần này không chỉ không có tác dụng chữa kích ứng mà còn gây hại cho da. Một số loại kem tắm trắng tại nhà có chứa corticoid cũng cần hiểu rất rõ trước khi sử dụng.

3. Hướng xử lý nếu tình trạng kích ứng da kéo dài sau 1 tuần:

Nếu sau 1 tuần ngưng sử dụng kem tắm trắng mà tình trạng kích ứng trên da vẫn không có tiến triển, bạn nên đến gặp các bác sĩ da liễu, bệnh viện chuyên về điều trị da. Tại đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân làm bạn bị dị ứng da bởi sử dụng sản phẩm gì, bạn có bị dị ứng riêng với một thành phần nào của kem hay không?

Từ đó giúp bạn phục hồi lại làn da của mình. Bạn nên đem theo loại sản phẩm kem tắm trắng da mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra dị ứng để giúp bác sĩ nhanh chóng xác định tình trạng của bạn nhé!

Trên đây, là một số điều nên làm khi bị kích ứng da do dụng kem tắm trắng, hi vọng điều này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn chọn đúng loại kem tắm trắng phù hợp với làn da của mình nhé!