Bí quyết chăm sóc tóc gãy, rụng

Môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề, việc lạm dụng nhiều chất hóa học, khiến tóc rụng nhiều đã trở thành vấn đề đau đầu của phái đẹp. Rụng tóc có thể do di truyền hoặc là dấu hiệu cảnh báo về sự thiếu chất hay mất cân bằng hóa học. bạn cần giảm tóc gãy, rụng bằng cách chăm sóc đúng cách.

1.    Nguyên nhân rụng tóc

Có nhiều lý do khiến mái tóc của bạn mất đi vẻ đẹp vốn cỏ. Do thói quen hay giựt tóc, bị tiểu đường hoặc bạn đang mang thai, mói ốm dậy, ăn quá nhiều lạc... Cũng có thể là do bạn chăm sóc tóc chưa đúng cách hoặc chọn loại dầu gội, dầu xả và dưỡng không phù hợp.

Nhuộm, uốn, duỗi tóc quá nhiều lần dễ làm cho tóc giòn, gãy và tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh, do đó dễ làm vón protein, mất đi sự óng mượt. Hơn nữa, uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tếbào tầng bị phá hủy, khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyên tù đen thành vàng, từ dày sang thưa, giòn, dễ gãy. Ngoài ra, nhũng cách chăm sóc thông thường, không đúng cách như cột tóc hay thắt bím quá chặt, nôi tóc vói lọn quá dài và nặng đêu dẫn đến đứt, rụng tóc đáng kê.

2.   Phương pháp điêu trị tóc gãy rụng

Đế tìm ra nguyên nhân gây gãy rụng tóc không phải việc dễ dàng. Bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Khi đã hiểu rõ nguyên nhân, bác sĩ mới quyết định được phương án chữa trị thích hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng các phương pháp dân gian. Dầu dừa, trà xanh, nha dam, dầu ô liu cũng rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa tóc rụng và kích thích, giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn nên thực hiện mỗi ngày để thấy hiệu quả.

Bạn cần phải rất kiên nhẫn khi đối phó với mái tóc gãy rụng. Có rất nhiều phương pháp điêu trị tóc gãy rụng mà bạn có thể lựa chọn và không phải tất cả đều mang lại hiệu quả tức thì cho mái tóc của bạn. Bạn phải cố gắng để Iránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt đểhiệu quả trị liệu cho mái tóc được tốt nhất.

3.   Tạo kiểu tóc

Khi sớ hữu mái tóc rụng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải tạm biệt những kiểu tóc cầu kỳ, điều quan trọng là cần chọn kiểu tóc cho phù hợp. Bạn có thế tạo kiêu tóc búi, tóc thả tự nhiên hoặc tết... đơn gian mà vẫn thật tinh tế. Việc dưỡng thường xuyên cũng giúp tóc vào nếp mà không gây ra tóc rụng. Nhưng khi ở nhà, bạn nên buông xòa, đểmái tóc được nghi ngoi thỏa mái.