• Làm đẹp
  • Bí quyết để có đôi chân đẹp hoàn hảo

Bí quyết để có đôi chân đẹp hoàn hảo

Không có gì có thể thu hút sự chú ý hơn vẻ đẹp đôi chân hoàn mỹ của người phụ nữ, vì vậy không ngạc nhiên rằng hầu hết phái đẹp luôn thường xuyên cố gắng tìm ra những mẹo và lời khuyên giúp cho đôi chân của họ luôn khỏe đẹp...

Bí quyết để có đôi chân đẹp hoàn hảo

Nếu bạn muốn mọi người phải ganh tị với đôi chân của bạn, hãy tìm hiểu và nghe theo những lời khuyên hữu ích ngay sau đây, những mẹo này đã được lưu truyền một thời gian dài và bạn hãy tin rằng, chúng có thể tạo ra sự khác biệt.

1. Chăm sóc cho làn da chân mịn màng

Đôi chân nhiều lông chắc chắn sẽ khiến bạn không hài lòng về mặt thẩm mỹ và có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn loại bỏ vùng lông không mong muốn này.

Sáp, kem cạo râu và dao cạo là những dụng cụ có thể giúp bạn loại bỏ lông chân và sở hữu đôi chân mềm mại và mịn màng hơn. Lông chân sẽ khiến đôi chân của bạn mất đi nét hấp dẫn và không thon gọn, vì vậy hãy sử dụng phương pháp tẩy lông phù hợp với bạn và dưỡng ẩm đôi chân ngay sau đó. Điều này sẽ khiến cho đôi chân của bạn luôn khỏe và đẹp.

2.   Nhuộm da nâu cho đôi chân

Phưcmg cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để sở hữu đôi chân quyến rũ là tìm hiểu và tận dụng những lợi ích của việc "tắm nắng". Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đón lấy ánh nắng chói chang của mùa hè mà không cần phải tắm nắng: tắm nâu một cách nhanh chóng với sự giúp đỡ của các loại kem dưỡng có tác dụng khiến da bạn trở nên sậm màu hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng phương pháp này và cố gắng giữ cho làn da được tự nhiên.

3.   Đê đôi chân thư giãn

Nếu đôi chân của bạn cảm thấy nhức moi và nặng nề, thì đã đến lúc bạn phải để đôi chân của bạn nghi ngơi và điều hòa lưu thông máu. Những đôi chân bị sưng phồng và mệt mỏi cần thời gian nghỉ ngơi ít nhất từ 10 đến 30 phút mỗi ngày. Nằm xudng, dặt doi chân trên một chồng gối cao hơn phần cơ thể còn lại. Nằm thẳng và đặt chân lên gối cao có thể giúp chân và cả cơ thể điều hòa lưu thông máu. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy đôi chân của mình khỏe hơn rất nhiều.

4.   Tây tế bào chết và dưỡng âm

Tẩy tếbào chết cho đôi chân khoảng 1 tuần 1 lần đểloại bó tất cả các tế bào da chết và khiến đôi chân trông rạng rỡ hơn. Dưỡng ẩm da sau khi tấy tế bào chết sẽ khiến da chân mềm mại và khỏe đẹp hơn. Đôi chân của bạn đã trở nên thô ráp và bạn cân tây tế bào chết và dường ẩm ở mức độ mạnh hơn, bạn có thể sư dụng hòn đá mài để loại bỏ tất cả các tế bào da chết, sau đó thoa lên da chân loại kem dưỡng âm có tác dụng thẩm thấu sâu vào bên trong, hoặc bạn có thể mang một đôi tất bông sạch để kem có thể thấm sâu vào da hơn.

5.    Tránh ngôi vắt chéo chân

Để giảm các triệu chứng sưng mắt cá chân, ngón chân và để ngăn chặn sự phát triển của chúng bệnh căng giãn tĩnh mạch, bạn hãy ngồi thắng chân và tránh vắt chéo. Ngồi vắt chéo chân sẽ khiến áp lực đôi chân đặt lên các mạch máu và khiến quá trình điều hòa lưu thông máu bị tắt nghẽn.

6.    Hạn chế sử dụng thang máy

Nếu bạn có thể đi lên và đi xuống cầu thang một cách thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội cao hon để giữ cho đôi chân luôn săn chắc, vì vậy hãy hạn chế sử dụng thang máy trong việc đi lại. Bằng cách này bạn sẽ làm săn chắc hơn các bắp thịt và khiến cho đôi chân của bạn làm việc tốt hơn. Làm điều này mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy kết quả chi sau một thời gian ngắn.

7.    Sử dụng mỹ phẩm cho làn da chân rạng rỡ

Một trong những thú thuật trang điểm đang thịnh hành đó là sử dụng highlighter, phấn sáng hay bất kỳ loại mỹ phẩm nào có thể khiến đôi chân bạn trông trang nhã và sáng hơn. Nhũng đôi chân rám nắng sẽ phù hợp và trông tuyệt hơn với mẹo sử dụng các loại phấn trang điếm này. Bạn có thể sử dụng phấn sáng hay dầu trẻ em (hay thậm chí là dầu dưỡng tóc) thoa dọc theo các ống xương chân. Điều này sẽ tạo ra những hiệu ứng kỳ diệu khiến đôi chân bạn trông thon gọn hơn thực tế.