• Trang điểm
  • Bí quyết giúp bạn trở thành một người Mascara chuyên nghiệp

Bí quyết giúp bạn trở thành một người Mascara chuyên nghiệp

Nếu vô tình uốn mi sai vị trí hoặc dụng cụ uốn mi bị hỏng, hãy xoa một chiếc thìa sắt vào lòng bàn tay. Dùng cạnh ấm của thìa và ngón tay cái ấn và uốn mi nhẹ nhàng (như trong hình vẽ).

Mascara

Nếu có một loại mỹ phẩm nào đa phần phái nữ nhất định phải có, thì đó là mascara. Tuy nhiên, rất ít người biết dùng mascara đúng cách.

Các bước cở bản khi chuốt mascara:

1.       Đối diện với gương soi, đầu ngẩng cao một góc 45°. Cách này giúp bạn nhìn lông mi của mình rõ hơn mà không phải nhướng lông mày. Như thế, bạn sẽ tránh được các nếp nhăn trên trán vì nhướng mày quá lâu. Đưa mascara vào sát gốc của lông mi và vuốt nhẹ theo chiều ngang từ đầu đến cuối hàng mi vài lần để phần gốc lông mi thêm dày dặn. Sau đó, bạn sẽ chuốt theo chiều dài lông mi để sợi lông mi to thêm và dài thêm.

2.       Có thể bạn sẽ cần đến lược chải mi để tách các sợi lông mi bị dính vào nhau, đồng thời lấy bớt lượng mascara thừa. Nếu cần, khi lượt mascara đầu vừa khô, hãy chuốt thêm lượt thứ hai. Bạn hãy chò cho lượt mascara cuối cùng khô hẳn trước khi làm việc khác. Kế đến, uốn mi thêm lần nữa cho mi thêm cong.

Một lựa chọn khác

1.     Nếu bạn muốn lông mi như trong hình bên, hãy dùng đầu thanh mascara chia lông mi thành từng phần trưốc khi mực mascara kịp khô.

2.     Rất có thể bạn cũng muốn chuốt mascara cho mi dưới. Đặt thanh mascara theo chiều thẳng đứng, vuông góc với lông mi, nhẹ nhàng chải phần gốc của tất cả các sợi mi từ đầu đến cuối hàng mi, sau đó mới chuốt mascara theo chiều dài của từng sợi lông mi.

Mách bạn: để tránh mascara bị nhòe, chuyện này thường xảy ra khi bạn chuốt mascara cho cả mi dưới, hãy dùng mascara thường cho mi trên và mascara không thấm nước cho mi dưới.