Trang chủ »

Bí quyết làm đẹp mái tóc uốn, nhuộm

Bí quyết làm đẹp mái tóc uốn, nhuộm
(Ngày đăng: 28-05-2018 11:30:03)
Mùa thu đông các bạn gái thường làm xoăn đế trông thật nữ tính, xinh đẹp. Tuy nhiên, khi quyết định làm xoăn có nghĩa là bạn cân dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc tóc nhiều hơn. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn gái chăm sóc tóc tốt hơn.

 

Mặt nạ tuyệt vời cho tóc xoăn

-  Lẩy khoảng 150g rau bí (nếu rau non thì không cần bóc vỏ) sau đó ép lấy nước. Thêm 0,5 cốc sữa và 1 thìa dầu ô liu vào. Khuấy đều các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp đặc và thoa lên tóc. ủ tóc trong khoảng 20 phút sau đó gội sạch bằng nước.

-  Trộn một lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu thực vật hoặc 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt cây lá móng và 1 thìa rượu cô nhắc. Thoa hỗn hợp này lên tóc và ủ trong 30 - 40 phút sau đó gội sạch bằng nước ấm.

Cây lá móng là một loại nguyên liệu rất tốt cho tóc. Nó giúp tóc chắc khỏe, tăng tính đàn hồi và tạo ra một lớp màng bảo vệ tóc khỏi các tác nhân môi trường ảnh hướng xấu đến tóc.

Quá trình chăm sóc tóc uốn xoăn.

- Đầu tiên, sau khi gội đầu bạn nên đếtóc khô tự nhiên, hạn chế sấy tóc đến mức có thể.

Để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau: sử dụng dầu gội đầu có độ PH trung tính, gội đầu bằng nước lạnh và chải tóc hàng ngày theo chiều tóc đi xuống. Và khi chải tóc, bạn nên dùng lược được làm từ gô hoặc sừng. Bạn cũng không nên ủ tóc bằng các loại hôn hợp tháo dược nuôi dưỡng tóc. Một tuần nên ủ tóc một lần.

Chăm sóc tóc uốn

Kiểu tóc uốn đang là sự lựa chọn của phái đẹp. Tuy nhiên, để sở hữu mái tóc uốn, bạn cần phải biết cách chăm sóc. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về cách chăm sóc mái tóc uốn.

Gội đâu

Sau khi uốn, thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng âm dê giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Lau tóc

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Bạn cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chống đuôi. Cách tốt nhất là bạn dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, bạn nên dùng lược răng thưa.

Sấy

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chí nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sây khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, bạn dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

Dùng sản phẩm tạo kiêu

-Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sán phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

-Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiếm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

-  Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cúng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bao hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xói tóc.

-  Kem mềm thường được dùng cho nhũng mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.

-  Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thòi điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mói có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiêu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bấn.

Dâu bóng dưỡng tóc

Môi trường ở nước ta rất bụi, do đó, bạn nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cân cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.

Hấp dầu

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút đế cân bằng độ âm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, bạn nên ủ tuần 1 lần.

Giữ nếp

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể, muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rứa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay câm bóp tóc.

Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đính đâu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.