• Trang điểm
  • Bí quyết trang điểm làm đẹp cho những cô nàng mắt nâu

Bí quyết trang điểm làm đẹp cho những cô nàng mắt nâu

Ở Việt Nam thường chị em phụ nữ sẻ sở hữu nhưng đôi mắt màu đen tuyền đầy quyến rũ, nhưng đôi lúc sẽ có một vài trường hợp do gen di truyền nên một số người được sở hữu một đôi mắt màu nâu. Vậy để trang điểm cho một khuôn mặt có đôi mắt mầu nâu thì ta phải trang điểm như thể nào? Cùng thử một vài cách trang điểm đặc biệt của các chuyên gia chia sẽ khi trang điểm những cô nàng có đôi mắt màu nâu.

Nếu bạn sở hữu đôi mắt nâu, hãy tham khảo những bí quyết trang điểm cho đôi mắt thêm ấn tượng và lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Chọn màu sáng, tối để trang điểm cho mắt

Một bí quyết tuyệt vời để nổi bật đôi mắt nâu và làm cho chúng trông lớn hơn là sử dụng phấn mắt màu trung tính như màu hồng đào, màu cam nhạt, nâu nhạt, màu be và màu cà phê. Khi bạn chọn màu của bút kẻ mắt, hãy cho một màu tối hơn màu nâu như socola đen, màu than, nâu ca cao. 

Đánh mắt với phấn màu sáng nhẹ

Trước tiên, bạn nên đánh mắt với màu phấn mà bạn chọn rồi thoa một lượng nhỏ phấn màu sáng nhẹ bằng chổi nhỏ hoặc dùng ngón tay thoa lên mí mắt. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để làm nổi bật đôi mắt nâu của bạn.

Kết hợp màu xanh

Bạn đã có thể tự tin và táo bạo để xuất hiện trước đám đông với tông màu xanh. Tông màu xanh dương thường tương phản mạnh với mắt màu nâu. Vì vậy, nếu tham dự các bữa tiệc, sự lựa chọn hoàn hảo là dùng phấn mắt màu xanh dương và kẻ mắt màu nâu sẫm. Để làm nổi bật thêm đôi mắt, bạn nên chuốt mi cong với mascara màu xanh dương.

Tạo điểm nhấn với màu hoa oải hương

Các nhà tạo mẫu cho rằng làm nổi bật đôi mắt nâu không phải lúc nào phụ thuộc vào việc trang điểm mắt. Bạn cũng có thể thay đổi cách trang điểm trên khuôn mặt của bạn theo phong cách tự nhiên làm nổi bật đôi mắt. 

Nhiều ngôi sao Hollywood thường sử dụng màu tím của hoa oải hương và màu hồng cho các lớp nền, kem che khuyết điểm, son môi hay má hồng đi với đôi mắt nâu tự nhiên. Đó chính là một mẹo tuyệt vời để làm nổi bật đôi mắt nâu đấy.

Dùng phấn mắt và bút kẻ mắt màu bạc

Màu bạc đang là tông màu phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của nó để làm nổi bật đôi mắt nâu. Một mẹo hay đó là dùng tông màu bạc và làm nhòe chúng bằng chiếc bàn chải, khăn giấy, hoặc ngón tay bạn và thoa lên bầu mắt. Chắc chắn nó sẽ làm đôi mắt của bạn cuốn hút không ngờ.