• Chăm sóc da
  • Bí quyết trứng cá ở lưng toàn tập cực kì hay

Bí quyết trứng cá ở lưng toàn tập cực kì hay

Mụn trứng cá mọc ở lưng và trên cơ thể là một hiện tượng sinh lý bình thường vói thanh thiếu niên, kể cả người lớn. Mụn trứng cá thường xuất hiện trên lưng, ngực, cánh tay và mông, gây mất thẩm mỹ và sự bực bội cho người bị mụn . Mụn trứng cá xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Mụn thường xuất hiện bởi hormone, sự căng thẳng hoặc bị viêm, tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác góp phần vào việc tạo ra mụn trứng cá, đặc biệt là ó lưng như: vấn đề di truyền, các loại thực phẩm nhiều chất béo, quần áo không phù hợp hoặc chật quá gây đổ mồ hôi. Quần áo chật, bụi bẩn và dầu thừa trên bề mặt của da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn đầu đen hay mụn mủ viêm trên lưng của bạn.

Nhiều mụn trứng cá rất khó chữa, đòi hòi việc điều trị bằng kháng sinh, tuy nhiên, việc điều trị bằng kháng sinh đôi khi lại làm gây ra những tác hại không đáng có. Nếu bạn chỉ gặp vấn đề nhẹ về mụn nên kiểm soát các nguyên nhân gây ra mụn trước khi điều trị quá sâu làm tôn thương da. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây và tìm cách chữa khỏi mụn nhọt trên lưng để có được một làn da đẹp, khỏe mạnh và hấp dẫn:

Thường xuyên tắm rửa

Đê chữa khói mụn trứng cá ở lưng, bạn nên tắm rửa vùng da bị mụn ít nhất hai lần một ngày với xà phòng, nước ấm và sư dụng salicylic acid, chất tẩy rửa này sẽ giúp bạn kháng khuân, đó là công thức đặc biệt để điều trị các vấn đề về mụn. Một trong những điều quan trọng trong công tác phòng và điêu trị mụn trứng cá là bạn nên tắm càng sóm càng tốt sau khi hoạt động làm co thể toát mồ hôi. Không để mồ hôi ờ lại trên da của bạn, vì nó có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra nhiều mụn hon. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh tắm rưa quá nhiều để ngăn chặn việc da bị khô.

Tẩy tế bào chết

Hãy cố gắng duy trì việc tẩy tế bào da chết như thói quen hàng tuần của bạn. Điều đó giúp bạn có thể loại bỏ tế bào da chết và các tạp chất từ bề mặt da, tránh việc làm trầm trọng hon mụn trứng cá trên lưng bạn. Sử dụng khăn lau mặt hoặc bàn chái và các bông tắm để tẩy tế bào chết trên co thể.

Thực hiện một điều trị đơn giản

Áp dụng các loại kem bôi thuốc trị mụn hoặc gel có chứa benzoyl peroxide. Bạn có thể mua các sản phẩm này ở bất kỳ cửa hàng thuốc nào. Sử dụng nó ít nhất một lần một ngày vào các khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá, ngay sau khi tắm rửa sạch vùng da. Loại kem có chứa benzoyl peroxide có xu hướng làm khô da của bạn, nó được khuyến khích sử dụng song song với một lotion alpha hydroxy, để cung cấp cho làn da của bạn độ ẩm thích hợp.

Lưu ý tới trang phục của bạn

CỐ gắng tránh các loại vải tổng hợp và thay vào đó bạn nên mặc quần áo cotton đế cho làn da của bạn thông thoáng hon. Luôn luôn đảm bảo rằng áo sơ mi và áo ngực của bạn được sạch sẽ để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn trên da của bạn. Sau khi đã hoàn thành bài tập thể dục, bạn nên tắm vòi sen và thay quần áo sạch sẽ để không gặp các vấn đề mụn trứng cá.