làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Các điều cần chú ý khi mua băng keo OPP

Các điều cần chú ý khi mua băng keo OPP

Băng dính là một sản phẩm hữu dụng và quá thân thuộc đối với các gia đình cũng như các nhà máy, cơ sở kinh doanh sản xuất. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm vừa nhanh, tốt lại tiết kiệm hơn, mọi người cần lưu ý một số thông tin sau về băng keo OPP.

Đặc điểm của băng keo OPP

Băng keo OPP cũng giống như phần lớn các loại băng trên thị trường, được thiết kế theo dạng ống tròn với các kích cỡ, thông số khác nhau khá đa dạng cho nhiều loại hình, mục đích sử dụng. Về cấu tạo, một mặt của băng keo OPP là lớp màng trơn bóng, không dính, làm từ màng film OPP. Mặt còn lại được dùng để kết nối các vật liệu hay hàng hóa thông qua lớp màng dính trực tiếp.

Các điều cần chú ý khi mua băng keo OPP

Trên thị trường hiện nay, các loại băng keo, băng dính đã khá đa dạng về chủng loại, và ngay cả trong băng keo OPP cũng phân thành các sản phẩm khác nhau về kích cỡ, chất liệu cho tới ứng dụng như băng keo cách điện, loại dùng để quảng cáo, trang trí hay đơn giản nhất là để dính các vật phẩm thông thường.

Có thể nói, băng keo OPP là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và thông dụng nhất so với các sản phẩm khác cùng loại bởi độ tiện ích của nó. Có hai loại băng OPP chính là băng keo đục và băng keo trong. Độ dày thông thường của nó dao động từ 0,04 cho tới 0,05 mm. Mỗi loại lại có một điểm đặc biệt khác nhau như:

- Băng keo OPP đục: lớp màng không dính bên trên thường có màu nâu nhạt với mục đích không để lộ hàng hóa bên trong theo nhu cầu của doanh nghiệp cũng như chủ hàng.

- Băng keo OPP trong: đây là loại thông dụng nhất với lớp màng trong suốt, phục vụ cho một số mục đích như người sử dụng muốn thấy được lớp hàng hóa, sản phẩm; hay khi để băng cho các thùng carton, muốn lớp ghi chú không bị mờ nhòe hay tẩy xóa, có thể dán lớp băng dính trong này lên.

Vậy cần lưu ý gì khi lựa chọn băng keo OPP?

Để hàng hóa được vận chuyển chắc chắn, không bị bung xóc hay rơi vỡ trong suốt quá trình, loại băng keo được sử dụng cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ bám dính, nếu không sẽ rất dễ bị tách ra và ảnh hưởng tới sản phẩm bên trong.

 1. Đảm bảo chất lượng

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn một món đồ. Với băng keo OPP, chất lượng của nó thể hiện ở độ dính, độ bền và độ dẻo dai. Ngay từ khi cầm sản phẩm, cuộn băng keo chất lượng sẽ có sự rắn chắc, cứng cáp và độ đằm nhất định.

Cùng với đó, khi sử dụng băng, độ dẻo được thể hiện ở việc băng được kéo ra dễ dàng, liền mạch dù cho có bị kéo mạnh.

2. Dựa vào thông số của băng keo

Mua bất cứ hàng hóa gì, đặc biệt là với số lượng lớn như tại các doanh nghiệp, nhà máy, để có thể mua được chính xác mặt hàng mình cần, dựa vào thông số kỹ thuật là một trong những cách thức đơn giản mà hiệu quả. Với băng keo OPP, có một số kích thước mà mọi người cần lưu ý như:

- Độ dài băng: được tính theo yard (1 yard xấp xỉ 0,91 mét). Độ dài này cũng là một trong những yếu tố quyết định tới giá cả của cuộn băng. Đây cũng là một kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn, khi các bạn hỏi giá theo yard sẽ được báo một cách chính xác hơn là so với đơn vị cuộn dây.

- Mua theo kilogam: đây là cách mua phổ biến cho đơn hàng số lượng lớn bởi chỉ cần đem cân lên là biết sản phẩm có được giao đủ hay không, tuy vậy lại có hạn chế là khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm nếu không được phân phối từ địa chỉ uy tín.

3. Lựa chọn một nhà cung cấp tận tâm

Thương hiệu công ty không nằm ở chỗ nó to hay nhỏ, quy mô ra sao hay lịch sử hình thành như thế nào, mà thể hiện ở sản phẩm cũng như cung cách dịch vụ tới các khách hàng của mình. Lựa chọn một địa chỉ uy tín sẽ cho bạn trải nghiệm và hỗ trợ tốt nhất.