• Giảm cân
  • Các động tác Pilates giúp bạn giảm cân hiệu quả

Các động tác Pilates giúp bạn giảm cân hiệu quả

Pilates là một trong những cách tuyệt vời để thổi bay nhanh chóng các chất béo, làm săn chắc cơ thể và phát triển chiều cao. Nó được rất nhiều ngôi sao như Lucy Liu, Miley Cyrus, Miranda Kerr và Madonna áp dụng.

Pilates

Pilates là một môn thể dục mới, dùng để chỉ phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Nó giúp gia tăng các hoạt động cơ thể, củng cố cơ bắp, đồng thời mang lại cho chúng ta sự linh hoạt và một vóc dáng cân đối hon. Chuỗi hoạt động của Pilates gồm:

1. Đốt cháy nhiêu ca lo tại văn phòng

Có một công việc ít vận động không phải là nguyên nhân trực tiếp của bệnh béo phì, nhưng ngồi trong thời gian dài có thể trở thành một nguyên nhân gây tăng cân ở một số người. Nếu bạn có một công việc ngồi tại bàn, hãy đi bộ đến nhà vệ sinh hoặc đi lấy nước uống ở nơi xa nhất, đi cầu thang thay vì thang máy hoặc tự đi làm việc in ấn chứ không phải nhờ người khác. Hãy bảo đảm sao cho việc này được thực hiện ít nhất 15 phút mỗi ngày. Với những thay đổi trên, bạn có thể đốt cháy thêm khoảng 350 ca lo mỗi ngày.

2. Đốt cháy nhĩêu ca lo khi bạn thưyiãn

Bạn sẽ dùng bao nhiêu thời gian trong đểm nay để bạn nằm xuống và xem truyền hình? Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu ca lo nếu bạn chỉ cần thêm vào một số hoạt động khi xem tivi?

Đừng đế thời gian thư giãn của bạn là nguyên nhân của tăng cân. Hãy giặt đồ đạc hoặc quét nhà trong khi bạn xem truyền hình. Nếu bạn muốn nói chuyện trên điện thoại, hãy đi bộ xung quanh trong quá trình trò chuyện của bạn thay vì ngồi xuống. Và cố gắng hạn chế sử dụng máy tính khoảng 15 phút.

3. Đốt cháy nhiêu ca lo với trẻ em

Dạy trẻ em là cách để bạn tăng các hoạt động hàng ngày và giúp bạn hạn chế tăng cân trong tương lai. Nếu bạn muốn giảm cân mà không cần tập thể dục, hãy tìm cách để tăng thời gian đi bộ của bạn trong ngày. Bạn có thể đi bộ với trẻ em đến trường hoặc tới bến xe buýt. Hoặc bạn có thế cùng đi mua sắm với trẻ em.

4. Đốt cháy lượng ca lo nhiêu hơn với cồng việc hàng ngày

Công việc gia đình có thể đốt cháy vài trăm ca lo mỗi giờ. Con số thực tế phụ thuộc vào kích thưóc và giới tính của bạn. Ví dụ, một người phụ nữ nhỏ nhắn đốt cháy khoảng 160 ca lo cho mỗi giờ làm việc vặt vừa phải, trong khi một người đàn ông lớn hon sẽ đốt một lượng ca lo nhiều hơn. Nhưng ai có thể nghĩ rằng việc quét nhà của bạn có thếgiúp bạn giảm cân?

5. Đốt cháy nhiêu ca lo tại các sự kiện xã hội

Đã bao nhiêu lần khi bạn tham gia một bữa tiệc sự kiện nào đó, bạn luôn tìm một chỗ ngồi thoải mái và chỉ đểngồi tới suốt buổi? Lần sau khi bạn đi đến một bữa tiệc nào đó, hãy đốt cháy ca lo bằng cách giao tiếp xã hội nhiều hơn. Hãy đứng hoặc đi vòng quanh nói chuyện với những người quen biết nhiều nhất có thể. Thông qua đó bạn còn mở rộng sự giao tiếp với những người xung quanh. Quả là một công đôi việc.