• Giảm cân
  • Các giai đoạn của phương pháp giảm cân Low Carb

Các giai đoạn của phương pháp giảm cân Low Carb

Quá trình giảm cân low carb chia làm 4 giai đoạn, giai đoạn đầu khống chế carb dưới 20-30g. Khống chế ca lo sử dụng vừa đủ theo mức hoạt động của mình.

 

Ca lo là một đơn vị đo năng lượng. Cơ thể con người có nhiệm vụ biến thức ăn thành ca lo để phục vụ cho hoạt động của con người mỗi ngày. Khi bạn đốt chạy lượng ca lo nhiều hơn lượng ca lo được tao ra từ thức ăn mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ dùng các nguồn năng lượng dự trữ từ đó khiến bạn giảm cân.

Giảm cân nên ở mức 0.25 đến lkg mỗi tuần. Nếu giảm cân quá nhanh bạn sẽ đối diện với nguy cơ tăng cân lên cũng nhanh. Không nên giám ca lo xuống dưới mức 1200 ca lo mà không có sự theo dõi của bác sĩ (một số nguồn cho rằng mức tối thiểu của nữ là 1000-1200 ca lo, nam là 1200-1400 ca lo). Cũng lưu ý thêm là ở mức ca lo dưới 1000-1200, trạng thái chống đói có thể bị kích hoạt và khiến tốc độ giảm cân của bạn chậm hẳn. Đó cũng là điều mà một SỐthành viên gặp phải.

-  Nạp đủ và đa dạng chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cơ thể (đủ rau xanh, vitamin, cá, thịt...)

-   Lượng protein định mức theo chiều cao.

Protein (hay còn gọi là chất đạm) cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Nó cung cấp năng lượng và có vai trò trong sản xuất hóc môn, kháng thể, các enzym, và các mô. Protein ngày nay cũng là nguồn năng lượng cần thiết cho người muốn giảm cân khi cắt bỏ Carb cho cơ thể.