Trang chủ »

Các loại quả và hạt có khả năng giảm cân hiệu quả

Các loại quả và hạt có khả năng giảm cân hiệu quả
(Ngày đăng: 28-11-2015 10:39:58)
Có rất nhiều loại hạt trái cây có khả năng giảm cân vì bản thân nó chứa những thành phần không những không gây mập mà còn giúp bạn khoẻ mạnh và có sức khoẻ tốt. Dưới đây là những loại hạt mà bạn càng ăn càng có khả năng giảm cân.

Các loại hạt hỗ trợ giảm cân

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa các a xít béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Thành phần phospholipid có trong quả óc chó có thể làm tăng hoạt động của các tế bào, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của các dây thần kinh của não, tăng cường sức khỏe của da, và thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Quả óc chó có chứa các a xít béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong co thể. Ngoài ra, canxi, magiê, carotene và các loại vitamin có trong quả óc chó có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón.

Quả hạnh

Quả hạnh giàu cellulose. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất cellulose có thể giúp giảm bót cholesterol trong máu. Một số ít cáchạt hạnh nhân chứa cùng một lượng cellulose như trong một quả cam hoặc một quả táo.

Đậu phộng

Đậu phộng  có vị ngọt tự nhiên. Nó còn có tác dụng làm đẹp da, làm giảm ho, tiêu hóa... Các thành phần chất béo trong động phông chú yếu là a xít béo không no, chẳng hạn như a xít oleic và a xít linoleic. Những a xít béo chưa bão hòa có tác dụng nhuận tràng và có thể trục xuất các chất thải ra khỏi cơ thế quá mức. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch.

Hạt điều

Hạt điều rất giàu khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, magiê và đồng, tất cả đều là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thê con người. Đồng thời, nó có chứa nhiều chất béo và dầu, giúp tiêu hóa tốt, làm ẩm da, và trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể.

Hạt hô trăn

Các chuyên gia chỉ ra rằng, ăn 28 gam hạt hồ trăn mỗi ngày là rất tốt cho cơ thế con người, vì nó không chỉ giúp bạn giảm béo mà còn có thể giúp kiểm soát trọng lượng. Điều này là bởi vì ăn hạt hồ trăn có thể cung cấp cho mọi người một cảm giác cảm giác no, qua đó giúp giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể và kiểm soát trọng lượng. Thường xuyên ăn một số hạt hồ trăn cũng có thể ngăn ngừa táo bón và giúp giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, hạt hồ trăn cũng giàu vitamin A, không chỉ có tác dụng chống lão hóa mà còn có thể tăng cường thể lực và điều trị các bệnh liên quan đến thận.