Trang chủ »

Các thực phẩm có khả năng giảm cân mà bạn có thể chưa biết

Các thực phẩm có khả năng giảm cân mà bạn có thể chưa biết
(Ngày đăng: 02-12-2015 09:46:12)
Có rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày có khả năng giúp bạn giảm cân cực kì hiệu quả mà có thể bạn không biết. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì hay tìm những loại thực phẩm này để vừa được ăn thoãi mái mà vẫn vô tư giảm cân hiệu quả.

Ngũ cốc

Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng, 2 bát ngủ cốc mỗi ngày là chìa khóa cho việc giảm cân cứa bạn. Nghiên cứu cho thây, bột ngũ cốc chứa hàm lượng sắt, kẽm và folic rất cao có khả năng làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, bằng chứng là những người tham gia nghiên cứu sử dụng đều đặn ngũ cốc 2 lần 1 ngày đã giảm được l,8kg chi trong 6 tuần.

Nước ép trái cây

Đừng ép cơ thể vào một thực đon kiêng khem gắt gao, nó khiến bạn rơi vào trạng thái shock tạm thời do thiếu chất. Hãy bắt đầu bằng việc dùng nhiều nước ép trái cây tươi, trong nước ép trái cây có một lượng vitamin, chất khoáng và lượng đường tự nhiên giúp cơ thể giảm đi cảm giác thèm ăn, và chống lại cơn đói. Bên cạnh đó, nước ép trái cây sẽ giải phóng bớt lượng mỡ thừa. Bạn nên dùng nước ép trái cây tươi.

Đậu lăng

Đậu lăng có lượng protein và chất xơ hòa tan cao, hai chất dinh dưỡng này có khả năng ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa đột biến gây ra insulin của cơ thể để tạo ra các chất béo dư thừa, đặc biệt là ở vùng bụng. Ăn nhiều đậu lăng sẽ giúp bạn có vòng hai săn chắc.

Hoa quả và các loại rau nhiều nước

Các loại rau quả chứa nhiều nước sẽ làm bạn có cảm giác nhanh no và ít thèm ăn hơn. Các loại quả này lại có màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy thử các loại rau quả sau đây: nho, dưa hấu, cà chua, dưa chuột, rau xà lách, cần tây, hoa lơ, giá đỗ...

Hải sản

Các món hải sản thường ít mỡ, giàu đạm nên bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân. Hải sản còn là nguồn cung cấp i-ốt quan trọng, cung cấp khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp, giúp kiểm soát sự trao đổi chất cơ bản. Ăn hải sản sẽ giúp bạn no lâu và giảm nhu cầu ăn vặt.