• Chia sẻ
  • Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da bền đẹp lâu dài

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da bền đẹp lâu dài

Xu hướng sử dụng đồng hồ dây da đang cực kì phổ biến hiện nay, tuy nhiên có nhiều người vẫn e ngại đồng hồ dây da khó sử dụng. Với cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da hợp lý, dây da sẽ bền đẹp trong một thời gian dài.

đồng hồ đeo tay

Khi biết cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da hợp lý, bạn có thể kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ dây da lâu hơn khi sử dụng.

1. Tránh xa nhiệt độ cao

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da đầu tiên chính là để đồng hồ tránh xa những nơi có nhiệt độ cao như bếp, trên tủ lạnh, gần tivi, sát bên laptop,… sẽ khiến cho dây da khô và co lại, lâu ngày sẽ trở nên cứng hơn và không thoải mái khi đeo. Hơn nữa, để đồng hồ gần các nơi này cũng khiến chiếc đồng hồ của bạn hoạt động không tốt.

2. Không để lâu dưới ánh nắng

Tiếp xúc thường xuyên với nắng sẽ khiến dây da phai màu, khô cứng và dễ dàng bị mục rửa, gãy cong trong.

3. Không để dây ướt quá lâu

Có thể chiếc đồng hồ của bạn chịu nước tốt, tuy nhiên dây da sẽ dễ mục hơn nếu để ướt quá lâu. Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da khi ướt tốt nhất là lau khô rồi để ở nhiệt độ phòng, tránh làm khô dây bằng nhiệt độ cao bạn nhé.

4. Thường xuyên vệ sinh dây da

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da tốt nhất chính là thường xuyên lau chùi dây da bằng khăn mềm và không dùng các chất tẩy rửa, khử mùi cho dây da cũng là điều bạn nên làm để tránh gây ra khó chịu cho mình khi sử dụng.

Cách bảo quản đồng hồ đeo tay dây da không khó, chỉ cần chúng ta lưu ý một số vấn đề là có thể giúp cho chiếc đồng hồ trở nên bền, đẹp lâu dài hơn.