Cách chăm sóc và điều trị túi mắt

Túi mắt dưới đôi mắt có thể sưng phù. Nguyên nhân tạo nên cũng giống như là quầng thâm vậy. Nếu vừa ngủ dậy phát hiện mắt sưng, có thể là vì đêm hôm trước uống nước quá nhiều, nên ra sức tránh uống nước quá nhiều trước khi ngủ, cũng không nên ăn quá mặn. Muối sẽ khiến cho lượng nước không dễ tiết ra, như vậy mới có thể cải thiện được tình hình.

Túi mắt

Nếu vội vã ra khỏi nhà gấp, có thể lấy phương thức chườm lạnh cấp cứu, dùng khăn lạnh hoặc chườm đá chườm lên mắt, tình hình sẽ tốt hơn lên. Ngoài ra, túi trà cũng là sản phẩm cấp cứu rất tốt. Sau khi cho túi trà ngâm nước ra, để nguội ráo nước, chưòm lên mắt, bất luận là đối với túi mắt hoặc là đôi mắt khóc sưng, đều có hiệu quả thần kì.

Nếu túi mắt tồn tại lâu dài, có thể sử dụng keo mắt hoặc kem mắt, phối hợp vổi mát xa, tăng cưòng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của chất thải và bạch huyết. Nếu vẫn không vừa ý, thì đã vượt qua phạm trù tự mình bảo dưỡng, phải tìm bác sĩ thẫm mĩ để nhờ phẫu thuật giải quyết.

Mát xa giúp mắt trở nên xinh đẹp (1)

1.Trước khi mát xa thoa keo mắt hoặc kem mắt.

2.Dưới hốc mắt xung quanh túi mắt, có thể chạm tới phần lõm của xương, có hình như bán nguyệt, nhẹ nhàng dùng ngón tay điểm ấn, từ đầu mắt cho tới đuôi mắt, lặp lại từ ba đến bốn lần.

3.Dùng ngón tay ấn nhẹ nhàng trên da mắt, sau đó thả ra, làm ba lần là được.

Mát xa giúp mắt trở nên xinh dẹp (2)

1.Bắt đầu từ đầu mắt, dùng ngón tay ấn nhẹ.

2.Sau đó theo đường thẳng kéo ngón tay lên đến đường giáp ranh giữa da và tóc.

3.Dọc theo đường biên giữa da và tóc kéo ngón tay xuống gần huyệt thái dương.

SOS dùng mặt nạ

Công việc bận rộn ngủ không đủ giấc, hoặc là sau khi đi chuyến bay đường dài, vùng da xung quanh mắt thường vô cùng mệt mỏi, tạo ra hiện tượng sưng mắt hoặc nếp nhăn. Lúc này có thể sử dụng mặt nạ mắt để giúp khôi phục.

Mặt nạ mắt thông thường chứa thành phần tinh chất chống áp lực và chống sự mệt mỏi, chỉ cần đắp lên khoảng 10 phút, là có thể lập tức thấy hiệu quả, có thể coi là phương pháp tốt, thích hợp khi khẩn cấp.