• Chia sẻ
  • Cách diệt gián đơn giản với đồ dùng có sẵn trong bếp

Cách diệt gián đơn giản với đồ dùng có sẵn trong bếp

Có thể nói gián là một loại côn trùng hay sống ở những nơi tối tăm, dơ bẩn như ống cống, bãi rác nên nếu nó bò lên đồ ăn thức uống trong nhà nếu bạn không cẩn thận trong việc bảo quản nó sẽ trở thành một loài trung gian truyền các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, dịch hạch.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo vặt có thể diệt gián một cách dễ dàng bằng các vật dụng, nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp mà không cần dùng các loại thuốc diệt gián độc hại. Đầu tiên ta sẽ xem xét ‘sở thích’ của loài côn trùng này và lợi dụng điều đó để tiêu diệt nó. Bạn có thể dùng đường để nhử mồi gián vì nó rất thích mùi ngọt, bạn hãy pha nước đường trong một cái hộp hay vật gì hơi cao cổ một tí để khi gián nó bò vào thì khi không bị chết ngạt liền trong nước đường nó cũng không thể bò ra ngay. Với cách này thay vì dùng đường bạn có thể đổi lại bằng một thức uống khác mà loài gián cũng khá là thích đó là bia.

Cách diệt gián đơn giản với đồ dùng có sẵn trong bếp

Tiếp theo là những mùi mà loài gián ghét, đầu tiên có thể nói đến là dưa chuột tươi, theo thông tin mà mình đọc được thì loài gián khá là ghét mùi dưa chuột tươi nên bạn có thể xắt vài lát dưa chuột rồi để những nơi mà bạn muốn thì gián sẽ tự động tránh xa chỗ đó ngay. Ngoài dưa chuột tươi thì gián còn ghét nhất là mùi hành tây nữa, vậy nên bạn có thể cắt một củ hành tây sao cho nó có thể tỏa mùi ra đủ để khi bạn đặt trong căn phòng nào thì gián sẽ bỏ chạy khỏi phòng đó ngay.

Mùi hành tây thì gián ghét nhưng ngược lại nó lại thích mùi hành tím, vậy nên bạn có thể tìm mua một loại băng dính gì đó thật chắc chắn một tí rồi thái vài lát hành tím đặt lên băng dính, và đặt ở nơi gián hay xuất hiện, bọn nó sẽ bị dính bẫy ngay thôi. Với vài mẹo đơn giản thôi, thay vì mua thuốc diệt gián độc hại thì ta có thể an tâm với các cách làm thân thiện này.