Trang chủ »

Cách Dùng phấn highlight và phấn màu sậm ở đâu phù hợp

Cách Dùng phấn highlight và phấn màu sậm ở đâu phù hợp
(Ngày đăng: 01-02-2016 10:05:47)
Dùng phấn highlight và phấn màu sậm ở đâu? là một trong những câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn trang điểm cho khuôn mặt của mình. Cùng tìm hiểu cách Dùng phấn highlight và phấn màu sậm đối với từng khuôn mặt nha.

 

Mặt vuông

•                Đặc điểm: trán rộng và vuông, hàm bạnh.

Tô đậm gờ xương hàm và đường dưới chân tóc để khuôn mặt bớt góc cạnh. Dùng phấn má cho gò má và tập trung trang điểm mắt thật kỹ. Lôi kéo sự chú ý ra xa vùng xương hàm. Dùng phấn highlight cho gò má và cằm (tạo cảm tưởng cằm cân đối).

Mặt hình trái tim

•          Đặc điểm: cằm nhọn và nhô ra phía trước. Trán rộng và khuôn mặt hẹp dần tới phần xương hàm.

Tô đậm dọc theo đường chân tóc để vùng trên của khuôn mặt thon gọn hơn. Tô đậm phía dưới cằm để cằm bớt nhọn hơn. Dùng phấn highlight cho gò má và phấn hồng cho má.

Mặt dài

•                Đặc điểm: trán dài và rộng, cằm dài.

Dùng phấn màu sẫm cho khắp vùng da cằm và 1/3 trán phía trên tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn. Hãy luôn nhớ, vì mặt dài và hẹp, bạn hãy dàn phấn má theo chiều ngang, từ cánh mũi đến mang tai.

Mặt tròn

•          Đặc điểm: trán hình bán nguyệt và hai má phúng phình, cằm và đường gờ xương hàm thành hình bán nguyệt hoàn hảo.

Để khuôn mặt thon gọn hơn, hãy tô đậm hai bên mặt và xương hàm. Thoa phấn má xéo lên phía thái dương và dùng phấn màu sẫm từ hõm má đến xương hàm làm khuôn mặt cương nghị hơn. Dùng phấn highlight cho gò má và cằm làm mặt thanh mảnh hơn.

Mặt trái xoan

•                Đặc điểm: rất cân đối.

Thật may mắn nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan. Bạn không cần tô đậm cho vùng da nào trên mặt, mà chỉ cần giữ làn da thật đẹp, tạo điểm nhấn cho các nét đặc trưng khác, ví dụ như mắt, môi v.v...