• Giảm cân
  • Cách giảm cân hiệu quả từ ớt giúp đố calo siêu tốt

Cách giảm cân hiệu quả từ ớt giúp đố calo siêu tốt

Vì trong ớt đỏ chứa nhiều dưỡng chất, vitamin A, c, kali điều tiết chức năng sinh lý cơ thế, trợ giúp tiêu hóa, đốt cháy chất béo. Đặc biệt trong ớt đỏ chứa capsaicin có thế giúp kiềm chế sự thèm ăn, cản trở lưu trữ chất béo và tăng cường giảm cân.

ớt với giả khả năng cân hiệu quả

Ớt vừa thúc đẩy bài tiết nước bọt, tăng nhu động ruột, dựa vào những thành phân đặc thù để thúc đẩy đốt cháy chất béo, tăng chuyển hóa năng lượng. Ớt đỏ ức chế thức ăn trong ruột lên men, có chức năng tẩy ruột kiện tùy, có công hiệu trong việc giảm cân. Ăn ớt giúp cắt giảm cholesterol.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, thành phần chất cay của ót (chất capsaicin) tạo khả năng sinh nhiệt rất lớn, có tác dụng lan tỏa và đốt cháy các chất béo, đốt cháy nhiều ca lo hơn ngay sau bữa ăn.

Ngoài ra, chất này còn giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, tạo cảm giác no và nhờ đó giúp người dùng giảm cân hiệu quả. Khi cơ thể hấp thu chất cay tù ớt, não sẽ tăng cường hoạt động, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể. Các dịch thể sẽ đốt cháy chất béo, vì vậy mà ớt có tác dụng giảm béo rất tốt.

Tuy ớt có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng dùng ớt được. Những người sau đây không nên ăn ớt:

-   Người mắc bệnh tim, bệnh não, bệnh huyết quản, người cao huyết áp, bệnh viêm khí quản mãn tính, người mắc bệnh phổi.

-   Người có bệnh viêm loét dạ dày mãn tính, người bị bệnh viêm thực quản. Vị cay, đặc biệt là vị cay của ớt, có thể gây bỏng da nếu ở mức độ đậm đặc. Vì thế vị cay chắc chắn sẽ có hại cho niêm mạc dạ dày, đặc biệt đối với những người bị loét dạ dày từ trước. Hơn nữa, ăn quá cay cũng ảnh hưởng đến men tiêu hóa của dạ dày, gây khó tiêu, ăn cay quá có nguy cơ loét dạ dày.

-    Người bị bệnh viêm túi mật, sỏi mật.

-   Người mắc bệnh trĩ (trừ ớt xào), đang bị đau mắt đỏ hay viêm giác mạc.

-   Sản phụ, những người đang mang thai, người mắc các bệnh về thận.

-    Người mắc bệnh viêm da và mọi thú' bệnh về da.

-   Người đang uống thuốc Đông y, nếu ăn ớt sẽ ảnh hưởng đến hiệu quá trị bệnh của thuốc.

-    Những người ốm yếu gầy còm.

-   Mẹ cho con bú nếu ăn quá cay sẽ ảnh hướng đến trẻ qua sữa, mẹ bị bốc hỏa trong cơ thể còn con cũng nóng trong người, khó ngủ, hay quấy khóc.

-  Đối với phụ nữ có thai, việc ăn cay không ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ. Nhưng theo các nhà khoa học, mẹ ăn cay khi mang thai sẽ dễ gây bệnh dị ứng cho trẻ sau này. Còn theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ăn quá cay, con sinh ra dê bị rôm sảy, nóng nhiệt trong người.