• Giảm cân
  • Cách giảm cân hiệu quả từ quả đu đủ

Cách giảm cân hiệu quả từ quả đu đủ

Đu đủ cùng được xếp vào hàng thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình giam béo. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm bớt chất béo tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Đồng thời, nó còn giúp làn da cải thiện một cách tích cực.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều vitamin c và A. Ngoài các vitamin, đu đủ còn là một nguồn dồi dào kali và chất xo. Chất xơ giúp tạo cảm giác no và ngăn ngừa táo bón, bảo vệ ruột, hệ thống tim mạch. Hàm lượng cholesterol và chất béo trong đu đủ khá thấp, do vậy, đu đủ có thể hỗ trợ trong việc giảm cân, hạn chế thèm ăn.

100g đu đủ chi chứa không đầy 32kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác. Đồng thời, nếu bạn ăn 100g đu đủ, bạn sẽ bớt thèm cơm và các món ăn giàu ca lo khác. Vì vậy, bạn nên ăn đu đủ trước các bữa ăn chính để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Đu đủ có chứa một loại enzyme được gọi là papain, một chất protease có tác dụng làm mềm thịt và các chất protein khác. Do đó, đu đủ xanh thường được hầm chung với thịt giúp thịt nhanh mềm, tốt cho quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, loại quả này cũng giúp giảm bớt sưng phù.

Giai đoạn đầu tiên của việc giảm cân là phải xác định được phương pháp giảm cân, lên kế hoạch về chế độ dinh dưỡng cũng như các bài tập thể dục hồ trợ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đu đù trong khẩu phần dinh dưỡng giảm cân thì bạn nên chọn đu đủ chín với màu da cam và màu vàng. Đây là những quả được xem là tốt nhất cho việc giảm cân.

Môi ngày một ly sinh tố đu đủ vào buổi sáng sẽ giúp bạn tươi tỉnh suốt cả ngày. Một vài miếng sẽ giúp bạn bình tĩnh lại trong những cơn thèm đường.

Bạn cũng có thể ăn đu đủ chín, ướp lạnh. Đây là món ăn vừa giải nhiệt lại vừa giúp giảm cân rất hiệu quả. Đu đủ xanh có thể ăn một mình hoặc kết hợp dùng làm các món gỏi. Những bệnh nhân mắc bệnh celiac (một loại bệnh mà không thế tiêu hoá protein trong lúa mì, hay gliandin) có thể ăn quá xanh để chữa căn bệnh này.