Trang chủ »

Cách giữ màu tóc nhuộm cực kì hiệu quả

Cách giữ màu tóc nhuộm cực kì hiệu quả
(Ngày đăng: 28-05-2018 11:30:20)
Màu tóc có thể thay đổi diện mạo và phong cách của bạn. Trên thực tế, tất cả các màu nhuộm đều sẽ bị phai màu theo thòi gian, làm mất dần độ bóng rực rỡ và độ mềm mượt cứa màu tóc.

Cách giữ màu nhuộm

Có nhiều nguyên nhân khiến màu nhuộm bị phai, chủ yếu là do vấn đề hóa chất (sử dụng dầu gội quá mạnh) sẽ khiến trôi màu trong thời gian rất ngắn; nước có chứa clo như nước bế bai hay những nguồn nưóc dân dụng có chứa hàm lượng clo lờn và cuối cùng là việc tóc thường xuyên tiếp xúc vói các nguồn nhiệt quá cao như tia uv trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay sử dụng nhiệt máy sấy thường xuyên.

Nhằm tối thiểu hóa quá trình phai màu gây nên do các yếu tố này và ngăn ngừa tình trạng phải nhuộm lại thường xuyên, bạn có thể áp dụng một số bước giúp duy trì màu nhuộm và độ bóng, sức sống lâu hơn.

Chọn màu nhuộm phù họp và chuẩn bị tóc cho quá trình nhuộm

Để tránh việc phải nhuộm lại thường xuyên, bạn nên chọn một màu nhuộm mà chỉ sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn một vài tông hoặc một màu tối hơn màu tóc tự nhiên. Do màu nhuộm gần với màu tóc tự nhiên của bạn, quá trình phai màu sẽ không quá lộ bắt đầu từ phần chân tóc khi nó mọc dài ra.

Cách rất hữu hiệu để giảm thiểu quá trình phai màu là giữ cho tóc bạn khóe trước khi nhuộm. Một vài ngày trước khi nhuộm, sử dụng một loại xả dưỡng sâu và lưu xả trên tóc 10-15 phút giúp củng cố sức khỏe và dưỡng tóc. Tóc được dưỡng tốt sẽ thấm thấu màu nhanh hon dẫn đến kết quả là màu nhuộm lâu bền hon.

Trị liệu dưỡng chất này cũng giúp bảo vệ tóc bạn khói các thương tổn có thể gây ra bới các trị liệu hóa chất. Bạn có thể sử dụng sán phẩm dầu hấp dưỡng sâu và tăng cường độ âm.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm

Nhằm hạn chế số lần phải châm lại chân tóc hay nhuộm lại tóc, sau khi nhuộm tóc bạn nên sứ dụng các sản phẩm chăm sóc tóc giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm nhằm loại bỏ màu nhuộm xín và chân tóc lộ màu tự nhiên, đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng màu mất đi theo thời gian.

Xả dưỡng màu giúp làm mềm lớp biểu bì tóc và tăng cường độ âm cho tóc. Bạn có thể sử dụng cặp dầu gội và xả dành cho tóc nhuộm, giúp duy trì màu nhuộm trong thòi gian dài rất hiệu quả.

Đểduy trì màu nhuộm luôn trông như mới bạn nên giữ cho tóc luôn được dưỡng tốt, ngăn ngừa tình trạng tóc khô và chẻ ngọn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc giúp đóng chặt biểu bì tóc trong khi gội giúp bảo vệ tóc, tăng cưừng độ săn chắc thân tóc và quan trọng hơn cả nó giúp khóa các hạt màu bên trong thân tóc khiến cho màu tóc luôn đượm và bóng, khỏe.

Những cách khác

Khi bạn chấm chân tóc mới mọc ra, bạn chỉ thực hiện việc nhuộm lại trên phần chân chứ không nhuộm trên toàn bộ chiều dài sợi tóc. Khi bạn cần phải nhuộm lại tóc, bạn nên dưỡng tóc và tăng cường sức khỏe tóc trước khi nhuộm giúp ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy ra trong quá trình nhuộm.

Sau khi mới nhuộm tóc xong, bạn không nên sử dụng các trị liệu có chứa dầu nóng hay các loại xả có chứa protein vì những trị liệu này sẽ ngăn ngừa quá trình thẩm thâu màu hoàn toàn vào tóc.

Khi bạn gội đầu, tránh sử dụng nước quá nóng. Nước lạnh giúp giữ màu tóc rực rỡ tốt hon và giúp làm mượt bề mặt tóc. Bạn cũng nên tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và bạn nhớ đội mũ khi ra nắng để bảo vệ màu tóc khòi sự tấn công của ánh nắng mặt trời. Và khi bạn đi bơi, do nước có chứa nhiều clo, vì vậy, bạn nên đội mũ bơi và dồn toàn bộ tóc vào trong mũ để tránh nước hồ bơi tiếp xúc trực tiếp với tóc gây khô, xơ tóc và xỉn màu.