• Chăm sóc da
  • Cách loại bỏ các chất sần trên hiệu quả

Cách loại bỏ các chất sần trên hiệu quả

Nếu chất nhờn của da bài tiết quá nhiều Lỗ chân lông to hoặc là sắc da tối sậm Có thể dựa vào mặt nạ loại bỏ chất sừng để đạt được công hiệu làm sạch sâu

 

Nếu bạn cảm thấy làn da thô ráp, sắc da tối sậm, đó chính là sự trao đổi chất của lớp sừng không thuận lợi, chất sừng lão hóa vẫn lưu lại trên da. Như thế, làn da đó mới không có độ sáng bóng. Ngoài ra, nếu chất sừng quá dày, sẽ khiến cho làn da sớm bị lão hóa. Sự trao đổi chất của làn da bị lão hóa sẽ càng chậm, sẽ hình thành sự tuần hoàn ác tính. Làn da không thể tự thân thực hiện sự trao đổi chất tốt được, mà thế phải nhờ đến sự giúp đỡ của ngoại lực. Công việc này chính là loại bỏ chất sừng.

Kết Cấu tổ chức biêu bì

Trước khi làm công việc loại bỏ chất sừng, đầu tiên bạn có thể thực hiện một cuộc điều tra để hiểu rõ về tổ chức biểu bì của da.

Kì thực, mô biểu bì là phần có quan hệ nhiều nhất đến việc bão dưỡng làm sạch da mặt. Mô biểu bì được phân thành bốn lớp, từ trong ra ngoài lần lượt là lớp đáy, lớp hữu cơ, lớp hạt và lớp sừng.

Trong đó, lốp đáy có tế bào phân tiết sắc tô' đen, quyết định làn da tự nhiên của mỗi người. Thông qua việc phơi nắng, lớp này sẽ sản sinh ra sắc tố melanin, khiến làn da trở nên sậm đen.

Lổp sừng đóng vai trò chính trong việc trao đổi chất cho da, từ khi chất sừng sinh ra cho đến khi lão hóa hoặc là bong tróc phải mất khoảng bốn tuần. Nếu có điểu kiện thuận lợi trao đổi lớp sừng lão hóa, làn da có thể giữ được sự tươi tắn, nhưng vì các nhân tố như làn da khô rít, áp lực, ăn uống, ngủ nghỉ, đều là thói quen ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất sừng, cho nên, để có một làn da tươi đẹp, bạn nên dùng các sản phẩm loại bỏ chất sừng để giúp đỡ quá trình trao đổi chất sừng lão hóa.

Trong các sản phẩm loại bỏ chất sừng, đa phần đều có thành phần mềm hóa chất sừng, ma sát chất sừng, khiến cho lớp sừng bong tróc. Vì xuất hiện những nhân tố không thuận lợi cho quá trình làm sạch da, da mất hết chất sừng sẽ trở nên suy yếu. Vì thế, công đoạn loại bỏ chất sừng không thể thực hiện thưòng xuyên, cần phải tùy vào tính chất và tình trạng làn da mà định. Nếu muốn đạt được hiệu quả làm sạch hoàn mĩ, tất phải phối hợp với mặt nạ làm sạch. Như thế, không tói ba tháng, lỗ chân lông sẽ khít lại rõ ràng! Ngoài ra, sau khi loại bỏ chất sừng, việc hấp thu bảo dưỡng càng thuận lợi. Như vậy, thời gian để có một làn da đẹp không còn bao xa nữa.