• Chia sẻ
  • Cách sử dụng máy hút sữa khoa học nhất

Cách sử dụng máy hút sữa khoa học nhất

Cách sử dụng máy hút sữa như thế nào, cách dùng khoa học nhất luôn là băn khoăn của bà mẹ khi dùng dụng cụ này lần đầu. Để có được gợi ý nhanh, chính xác nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ một số thông tin trong bài viết sau.

Không phải ai cũng biết cách chọn lựa và cũng không phải ai cũng tự nhiên nắm bắt được cách dùng khoa học mà không có sự tư vấn, hỗ trợ thông tin đúng không nào?

Sau khi đã chọn được loại máy hút sữa phù hợp thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cụ thể của máy – đây là gợi ý trước tiên cần phải thực hiện trước khi đưa lên cơ thể. Hiện trên thị trường có hai loại máy hút sữa bằng điện và bằng tay, máy hút bằng điện sử dụng nguồn điện nên khá êm ái, nhẹ nhàng và không làm mất nhiều công sức của mẹ, lại có hệ thống hút đôi nên nhanh chóng và không mất công hoán đổi. Khi đó, máy hút bằng tay có thể sử dụng đơn giản hơn, dù mất lực nhiều hơn nhưng cũng đơn giản, dễ dàng tự điều chỉnh để phù hợp với tình trạng của mình. Việc nắm bắt được cơ chế của từng loại máy sẽ giúp bạn có được tính chủ động để sử dụng hiệu quả hơn.

Trước khi bắt đầu hút sữa thì phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ. Sử dụng phễu chụp núm vú có kích cỡ phù hợp với cơ thể, khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu và cần để phễu chụp khít đầu núm vú hơn để làm ẩm phễu trước khi sử dụng. Sau khi hút xong, bạn nên để sữa trong túi dự trữ chuyên dụng và cho vào tủ lạnh. Nên lưu ý, trong quá trình này, mẹ nên uống nhiều nước và uống sữa bổ sung, ăn đủ bữa và nhiều dinh dưỡng để đảm bảo cân bằng sức khỏe cho mẹ và giữ được chất lượng cho dòng sữa.

Với gợi ý về cách dùng máy hút sữa đơn giản trên đây, chúng tôi tin rằng các bà mẹ sẽ nhanh chóng hỗ trợ con có được một giải pháp chăm sóc cân bằng và hiệu quả nhất.