• Trang điểm
  • Cách trang điểm che đi khiếm khuyết trên mặt

Cách trang điểm che đi khiếm khuyết trên mặt

Không có cặp mắt sưng mọng hoặc quầng thâm, bạn sẽ đẹp hơn nhiều, ở giai đoạn này, đừng vội trang điểm mắt và má. Bạn phải tạo nền da hoàn hảo bằng cách dùng phấn nền đúng cách và che đi những khiếm khuyết không thể lộ ra ngoài.

Che khiếm khuyết

Nhiều sách dạy trang điểm nói bạn nên che khiếm khuyết ngay sau khi dùng phấn nền. Thực ra, cũng tùy thuộc từng hoàn cảnh. Ví dụ, mụn trứng cá và mụn bọc sẽ rõ hơn nếu bạn che khiếm khuyết ngay sau khi dùng phấn nền vì bạn vừa tạo nên những mảng màu lộ liễu ngay trên lớp phấn nền. Đổng thời bạn hãy luôn lưu ý: không phải phấn che khiếm khuyết càng dày, độ che phủ càng tốt. Chính màu phấn và cách vỗ, tán phấn che khiếm khuyết mới quan trọng.

Mụn trứng cá và mụn thường

Chữa mụn thường và mụn trứng cá cần thời gian lâu dài. Trong khi chữa trị, phấn che khiếm khuyết sẽ giúp ngụy trang những nốt khó coi trên da mặt.

Bạn cần phải hiểu rõ thực tại: không có cách nào che giấu hoàn hảo các vết mụn. Chỗ da sưng phản chiếu ánh sáng và lôi kéo sự chú ý của những người xung quanh. Nếu mụn sưng to, hãy dùng phấn che khiếm khuyết màu nâu thay cho màu beige. Nếu không, phấn che khiếm khuyết có cùng màu với phấn nền là phù hợp. Hãy nhớ mục đích của bạn là khiến người ta càng ít chú ý đến mụn bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu.

Các thao tác cần thiết:

Mỹ phẩm cần dùng:

Dụng cụ: cọ dùng kèm phấn che khiếm khuyết cỡ nhỏ nhất hoặc cọ đầu bằng.

Phấn che khiếm khuyết màu beige (dạng nước, bút chì hoặc loại có sẵn cọ chuyên dụng). Mụn lớn cần kem màu nâu sẫm. Phấn che khiếm khuyết dạng bút chì là tối ưu với bề mặt mụn trơn láng.

1.     Thoa phấn che khiếm khuyết lên vùng da có mụn.

2.     Dùng đầu ngón tay vỗ và thoa đểu phấn từ trong ra ngoài. Sau đó, tán phấn nền lên bề mặt có phấn che khiếm khuyết. Không xoa mạnh để tránh lớp phấn che khiếm khuyết bong tróc. Nếu cần, hãy dùng cọ nhỏ nhất lấy phấn che khiếm khuyết chấm nhẹ lần cuối lên vùng da có mụn.

Thoa kem colgate lên các nốt sưng phồng do côn trùng, do dị ứng hoặc thậm chí cả mụn nhọt thông thường. Cách này làm mát da, giảm sưng tấy.

Mách bạn

Lỗ chân lông bị bịt kín sẽ là nơi màu mỡ cho vi khuẩn phát triển. Khi trứng cá bị kẹt lại trong một lỗ chân lông như thế, vùng da ấy sẽ nhiễm trùng và sinh mụn nhọt.

Các loại kem trị mụn hiệu quả trong việc chữa lành mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu mụn cứ tiếp tục mọc tại một nơi, có nghĩa trứng cá vẫn chưa hoàn toàn bị tận diệt, những mụn trứng cá như thế thường lớn hơn loại trứng cá nằm sâu dưới bề mặt da.

Tốt nhất là không nên nặn mụn, nhất là khi nó chưa “chín”. Hãy giúp mụn “chín” nhanh bằng cách thoa kem giữ ẩm đậm đặc lên mụn. Chờ cho tới khi mụn vỡ, mọi thứ chứa bên trong đều được lấy ra kỳ hết, sau đó mới bôi kem trị mụn vào vùng da ấy. Phương pháp này không thích hợp với người bị trứng cá do bệnh lý vì kem dưỡng ẩm đậm đặc sẽ làm bít lỗ chân lông nhiều hơn nữa, khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Bệnh nhân bị trứng cá do bệnh lý nên đến khám bác sĩ da liễu.

Nhiều người đến thẩm mỹ viện với mục đích nặn mụn trứng cá. Tuy nhiên, nếu họ làm không vệ sinh, rắc rối sẽ trầm trọng hơn và tạo thành sẹo.

(rạn trang điểm lên bề mật da vừa nặn trứng cá rất khó vì chất dịch vẫn tiếp tục tiết ra. Bạn hãy thoa gel lô hội lên mụn và chờ loại gel kỳ diệu này “làm kín miệng” vùng da hở và hình thành lớp vẩy khô trên bề mặt da chỉ sau 10 đến 15 phút.

Kế đến, hãy dùng đầu ngón tay sạch hoặc cọ dùng cho phấn che khiếm khuyết loại nhỏ, nhẹ nhàng vỗ phấn lên bề mặt da nói trên, rồi tiếp tục dùng phấn nền và phấn phủ như bình thường.