Trang chủ »

Cách trang điểm khắc phục những khiêm khuyết trên gương mặt

Cách trang điểm khắc phục những khiêm khuyết trên gương mặt
(Ngày đăng: 17-02-2016 09:56:34)
Gương mặt của phụ nữ châu á thường không có đường nét rõ ràng. Ít ngươi trong chúng ta có được cặp mắt sâu, sống mũi thanh mảnh, gò má cao và làn môi đầy đặn. Nếu các nét của bạn tự nhiên đã “tẻ nhạt”, hoặc quá xa hay quá gần nhau, hãy biết cách che đi khiếm khuyết và làm nổi bật ưu điểm để làm nét mặt sinh động hơn.

 

Cách khắc phục nhược điểm

Dụng cụ cần thiết: phấn nền dạng kem hoặc dạng lỏng, có màu sẫm hơn loại thường dùng nửa độ; hoặc dùng cọ cho phấn má để pha phấn màu nâu sẫm với màu xám.

Chọn phấn nền có màu sẫm hơn phấn nền bạn thưồng dùng nửa độ.

Bạn có thể mua một hộp phấn nền sẫm hơn phấn nền thường dùng một độ. Dùng phấn này trộn với phấn nền thưòng dùng để có màu phấn tạo bóng như ý muốn.

Một cách khác để tạo bóng là dùng phấn tạo bóng (có màu sẫm hơn phấn thường dùng một độ) sau khi trang điểm các phần khác. Nhưng tạo bóng với phấn nền hiệu quả hơn vì so với phấn phủ, nó giống màu da bạn hơn. Đồng thời, phấn phủ không thể bền màu tới cuối ngày.

Tạo bóng ở đâu?

•          Vùng da nhô ra phía trên môi.

•          Giữa hai mắt quá xa nhau.

•          Đường chân tóc lùi quá xa hay tóc quá thưa.

•          Cằm có nọng.

Bút chì tạo bóng rất hữu dụng vì độ chính xác của chúng cho phép tạo bóng ở những nơi như sống mũi hoặc hốc mắt. Hãy dùng sản phẩm này sau khi dùng phấn nền nhưng trước khi dùng phấn phủ.

Cách dùng phấn nền tạo bóng các bước thực hiện:

1.Trước hết, hãy dùng phấn nền và phấn che khiếm khuyết như bình thường. Trước khi dùng phấn phủ, dùng bông xốp chuyên dụng vỗ phấn nền có màu sậm hơn lên vùng da cần tạo bóng.

Để tạo bóng thêm cho khuôn mặt, bắt đầu từ phần ngoài của mặt và tán phấn nền vào trong. Tán phấn vào trong sẽ đảm bảo phía cuối đường vuốt phấn, phấn sẽ không quá dày. Bắt đầu hãy vỗ phấn thật ít và thêm phấn nếu cần. Để tạo bóng cho các phần khác trên mặt, hãy tán phấn theo chiều xuống dưới và ra ngoài, như trong hình bên.

2. Dùng bông cho phấn phủ, ép một lượt phấn rời lên khắp mặt để giữ phấn nền bền lâu. Dùng cọ cho phấn rời phủi hết lượng phấn thừa.

Cách dùng phấn phủ tạo bóng

Với những vùng da nhỏ hơn như hai bên sống mũi, hoặc giữa hai mắt quá xa nhau, cách thoa phấn phải chính xác hơn. Bạn có thể dùng cọ cho trang điểm mắt hay má để tán phấn tạo bóng dễ dàng hơn.

Chỉ tạo bóng khi lượt phấn nền đã được phấn phủ bảo vệ. Tuy nhiên, bạn nên tạo bóng trưổc khi trang điểm mắt và những vùng còn lại.

Khắc phục môi trên hơi chìa ra/đường chân tóc lùi ra sau/cằm nọng:

Dùng cọ cho phấn má vỗ phần tạo bóng lên vùng da này. Phủi bớt lượng phấn thừa và nhẹ nhàng phủ phấn khắp vùng da cần tạo bóng. Từ từ tăng bề mặt phủ bóng và mỗi lần thoa chỉ dùng một chút phấn mà thôi. Khi tạo bóng cho môi trên, nếu dùng quá nhiều phấn tạo bóng sẽ khiến bạn như có ria mép vậy.

Hai mắt xa nhau

Dùng màu mắt sẫm hơn cho góc trong mi mắt và màu sáng hơn cho phần đuôi mắt. Cách này sẽ lôi kéo sự chú ý vào phần giữa của khuôn mặt bạn.

Hai mắt gần nhau

Dùng màu mắt sáng hơn cho góc trong mi mắt và màu sậm hơn cho phần đuôi mắt. Cách này sẽ khiến người khác không chú ý vào phần giữa của khuôn mặt bạn.

Khắc phục mắt quá gần hoặc quá xa nhau:

Khắc phục khuyết điểm của mũi

Nếu bạn không vừa lòng với sống mũi của mình, hãy học cách tạo bóng và làm nổi bật những nơi thích hợp để có khuôn mặt đẹp và cân đối hơn.

Nếu bạn có hai mắt xa nhau và mũi tẹt, gần như không có sống mũi, dùng cọ cho màu mắt tán phấn tạo bóng theo hướng xuôi xuống dưới, bắt đầu từ lông mày xuống hai bên sống mũi, tập trung vào vùng da có hình mũi tên như hình vẽ.

Dùng phấn highlight cho phần giữa của mũi, đặc biệt là sống mũi để tạo cảm giác giống mũi dọc dừa.

Nếu bạn có sống mũi to, hãy bắt đầu tạo bóng từ chân mày và tạo bóng nhẹ cho hai bên sống mũi.

Nếu có mũi tròn, to, hãy tập trung tạo bóng cho hai bên sống mũi và cánh mũi.