Trang chủ »

Cách trang điểm lông mày để có một đôi mắt đẹp

Cách trang điểm lông mày để có một đôi mắt đẹp
(Ngày đăng: 16-02-2016 10:04:36)
Mắt người châu á thường nhỏ và hiếm người có cặp mắt sâu. Cặp mắt to và sáng tạo cho gương mặt vẻ đẹp thông minh, rạng rỡ; còn mắt nhỏ một mí lại mang vẻ đẹp bí ẩn nếu kết hợp hài hòa với các chi tiết khác trên khuôn mặt

Trang điểm mắt

Trước khi bắt đầu, hãy nhận biết hình dạng mắt của mình để dùng các mẹo trang điểm cho phù hợp. Cách trang điểm cho mắt như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào bạn thích mắt sẽ ra sao sau khi trang điểm. Ví dụ, mắt hai mí hình trái hạnh đào rất dễ biến đổi, hoặc tạo đuôi mắt dài dặc trưng của người châu á bằng cách dùng màu mắt chủ đạo cho góc ngoài của mi mắt, hoặc tạo mắt tròn bằng cách tập trung màu chủ đạo lên vùng nếp gấp trên mí mắt.

Nhưng trước hết, ta hãy xem cách kẻ lông mày sao cho thật đẹp.

Định hình cho lông mày

Lông mày rậm sẽ mọc lan ra vùng da hẹp giữa hai lông mày và mắt, khiến mắt như nhỏ hơn. Nếu lông mày mọc lung tung và rậm rạp, kẻ lông mày cũng không giúp gì nhiều. Ngược lại, nếu chúng đủ dày rậm, bạn chỉ cần tỉa gọn đẹp mà không phải tô vẽ gì cả.

Tỉa lông mày

Làm thế nào để quyết định hình dáng và độ dài tiêu chuẩn của lông mày? (hãy xem hình phía dưới).

1.     Vị trí đúng của đầu lông mày:

Đầu trong của lông mày phải thẳng hàng với mũi và góc trong của mắt.

2.      Vị trí đường vòng cung:

Điểm cao nhất của vòng cung phải thẳng hàng với cạnh ngoài của cánh mũi và cạnh ngoài của mống mắt khi nhìn thẳng.

3.      Vị trí đúng của đuôi lông mày:

Nơi lông mày kếtthúc phải thẳng hàng với cạnh ngoài của cánh mũi và đuôi mắt.

Các bước cần thiết: 1.Tìm điểm cao nhất của vòng cung lông mày. Dùng dao cạo chuyên dụng cạo hết lông thừa bên dưới vòng cung.

2. Dùng lược chải lông mày chải lông xuống dưới và dùng kéo nhỏ cắt hết những sợi lông quá dài.

Vẽ lông mày

Sau khi sửa lông mày thật gọn, bạn có thể làm lông mày thêm đầy đặn bằng cách dùng bút chì trang điểm lông mày. Trước tiên, kiểm tra xem đầu bút chì đã nhọn chưa. Bút chì cùn nhụt không thể tạo vẻ đẹp tự nhiên cho lông mày vì đường kẻ quá to, quá đậm.

Với lông mày thưa và mảnh, hãy theo cả hai bước 1 và 2 dưới đây. Với lông mày dày rậm, bạn có thể bỏ qua bước 1 nếu muốn có vẻ đẹp tự nhiên.

Các bước cần thiết:

1.Bút chì kẻ lông mày không nên đậm hơn màu lông mày thật quá một độ. Tô những đường ngắn từ giữa lông mày xuống phía đuôi để lấp kín mọi chỗ hở giữa các sợi lông mày.

2. Dùng cọ chuyên dụng cho lông mày kẻ những vệt màu mắt dài từ giữa xuống đuôi lông mày. Cùng dùng cọ ấy, vuốt lượng màu còn dư từ đầu đến giữa lông mày. Dàn đều màu khiến lông mày thêm mềm mại bằng cách dùng lược kèm cọ chuyên dụng chải từ đầu đến cuối lông mày vài lần.

Loại chì kẻ lông mày cứng và trơn như có sáp dễ sử dụng hơn. Bạn có thể dùng chúng dể kẻ các đường thật mảnh và ngắn trông giống hệt sợi lông mày thật. Bút chì mềm thường cho đường kẻ đậm và không chuẩn xác.

Giữ sợi lông mày đúng vị trí:

Nhiều bạn gái có lông mày mọc xòa ra mọi hướng. Sau khi vẽ lông mày, bạn hãy dùng keo dán mi giả hoặc mascara màu nâu, trong suốt vuốt cho lông mày nằm đúng vị trí.