Trang chủ »

Chăm sóc da đặc biệt cho ngày đèn đỏ của chị em

Chăm sóc da đặc biệt cho ngày đèn đỏ của chị em
(Ngày đăng: 12-05-2015 17:25:58)
Vào ngày đèn đỏ làn da của chị em được được chăm sóc đặc biệt hơn, bởi vì trong giai đoạn này có nhiều sự thây đổi nhẹ trong cơ địa của mỗi người. Lúc này làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm và có hiện tường khô da. Cùng tìm hiểu một số cách giữ ẩm cho da trong ngày đèn đỏ của chị em nha.

Bạn có biết vào những ngày “đèn đỏ”, da cần được chăm sóc đặc biệt? Dưới đây là bí quyết giúp da của bạn luôn tươi sáng và rạng rỡ trong thời kỳ khó chịu này:


 

 

Giữ ẩm cho da

Một bí quyết chăm sóc da tuyệt vời không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” mà trong mọi thời điểm đó là giữ ẩm cho làn da của bạn bằng loại kem dưỡng ẩm tốt. Theo các chuyên gia thì trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và thời kỳ kinh nguyệt, da của chúng ta thường trở nên nhạy cảm hơn và khô hơn. Chính vì thế, chúng ta nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không dầu trong giai đoạn này để đảm bảo sự cân bằng cho làn da.

Giữ ẩm cho da

Thời điểm trước và trong khi kinh nguyệt, da thường trở nên nhạy cảm hơn và khô hơn. Chính vì thế, chăm sóc da trong giai đoạn này sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng cho da.

Đắp mặt nạ cho da

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hoặc mặt nạ tẩy da chết. Hai loại mặt nạ này sẽ giúp dưỡng ẩm cho làn da khô và xỉn màu, đồng thời loại bỏ tế bào da chết và đảm bảo sự cân bằng cho da. Không chỉ giúp cải thiện vẻ rạng rỡ và mịn màng của da, đây còn là một biện pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn thư giãn trong những ngày mệt mỏi này
 
Chăm sóc nhẹ nhàng

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng. Đây là thời kỳ mà da chúng ta trở nên nhạy cảm hơn và trông có vẻ nhợt nhạt hơn.

Hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có tính chất nhẹ dịu với công dụng chống viêm để làm dịu làn da của bạn và cả các triệu chứng trên. Đó có thể là các sản phẩm chăm sóc da với các thành phần như hoa cúc hoặc trà xanh.

Tạo vẻ rạng rỡ cho da

Trong giai đoạn này, bạn có thể thấy da mình trông xám xịt và kém rạng rỡ hơn bình thường.

Chính nồng đồ estrogen và prostaglandin thấp trong những ngày này là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Vì thế, bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm tăng độ sáng giúp mang lại cho làn da vẻ khỏe mạnh và rạng rỡ.

Chăm sóc phù hợp và nhất quán

Một cách khác để chống những tác động khó chịu của thời kỳ “đèn đỏ” đối với da đó là tuân theo chế độ chăm sóc da phù hợp và nhất quán. Hãy chủ động thực hiện các bước chăm sóc da và điều đó sẽ giúp bạn “giải quyết” sớm những vấn đề xuất hiện trên da.

Bạn có thể nhận ra sự thay đổi của da trong những thời điểm nhất định của tháng chứ không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” cho nên hãy có các bước chăm sóc phù hợp và nhất quán.