Trang chủ »

Chăm sóc làn da trắng đẹp vào mùa đông

Chăm sóc làn da trắng đẹp vào mùa đông
(Ngày đăng: 12-05-2015 10:43:35)
Không chỉ mùa hè thường hay làm cho làn da của bạn trở nên xấu đi mà đến cả mùa đông với không khí lạnh và khô cũng nhanh chóng khiến làn da của bạn trở nên hử hại và lão hoá nhanh nếu như không có một biện pháp chăm sóc làn da cẩn thận. Vì thế không chỉ riêng gì mùa hè, mùa đông bạn cũng nên có biện pháp chăm sóc da cho mình, và một số cách dưới đây hy vong sẽ giúp ích được cho bạn vào mùa đông.

Những cơn gió lạnh và khô, máy sưởi trong phòng chỉ cần qua một đêm cũng có thể làm khô và hủy hoại làn da của bạn. Mùa này, muốn giữ được làn da đàn hồi tốt và vẫn mướt, bạn cần dụng tâm chăm sóc nhiều hơn.
 

1. Dưỡng ẩm từ trong ra ngoài

Ngay cả khi bạn đã dùng loại kem dưỡng ẩm tốt nhất, đắt tiền nhất để bôi da, sẽ chẳng ích gì nếu bạn quên uống nước. Các tế bào da của bạn cần nước để được khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên uống nước đun sôi để nguội, bởi nước quả, cà phê hay trà không có tác dụng dưỡng ẩm tốt được như nước đâu. Trái lại, caffeine còn làm khô da bạn.

2. Bỏ tế bào da chết

Bằng cách rửa mặt, massage da, bạn đã loại bỏ được tế bào chết bám trên bề mặt, giúp da thông thoáng hơn, hạn chế mụn, và tạo đường cho da thẩm thấu kem dưỡng ẩm tốt. Bạn cần massage tẩy da chết ít nhất tuần 1 lần, và đừng mạnh tay với làn da mong manh của bạn.

3. Vẫn dùng kem chống nắng

Những tháng mùa Đông kem chống nắng thậm chí còn quan trọng hơn đấy. Ánh mắt có thể đỡ gắt gao hơn nhưng vẫn còn các tia gây hại, hãy bôi kem chống nắng độ SPF 15 hoặc cao hơn để tạo ra lớp màng bảo vệ, chống lão hóa da.

4. Dùng kem dưỡng ẩm oil-based

... để chắc chắn da bạn được dưỡng ẩm tốt hơn trong thời tiết hanh khô. Hãy chọn loại chứa ít nhất 80% dầu.

5. Bảo vệ môi

 Đừng quên dùng son dưỡng môi để tránh cho gió làm môi bạn khô và nứt nẻ. Nên chọn loại dưỡng môi có cả chỉ số chống nắng, ít nhất là 15.

6. Chăm sóc toàn thân

Da mặt, da tay và môi là những nơi dễ nhìn thấy và phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường, nên thường được quan tâm nhiều hơn. Song điều này không có nghĩa là bạn được phép bỏ bê những vùng da khác trên toàn cơ thể. Sau khi tắm, hãy lau khô người và thoa dưỡng ẩm toàn thân, đó là cách để luôn có một cơ thể mịn mướt.

7. Tránh bị dính ẩm

Găng tay, tất hay những đồ khác bị ẩm mang lên người sẽ khiến da bạn bong tróc hơn, thậm chí là nứt nẻ. Nếu bị dính ẩm, hãy thay tất, găng tay ngay. Tốt hơn cả là mang theo một đôi tất và găng tay nếu bạn ở ngoài cả ngày, vừa bảo vệ da vừa chống cảm lạn