Trang chủ »

Chế độ ăn kiêng DAS Diet

Chế độ ăn kiêng DAS Diet
(Ngày đăng: 15-12-2015 09:37:45)
DAS Diet (Dr.Anh's Secret Diet) là chếđộ ăn kiêng dựa trên nguyên lí Low Carb do Dr.Anh ( Nguyễn Hoàng Anh) phát triển và phổ biến ở Việt Nam. Khác vói Atkins Diet, DAS Diet đã được "Việt Nam hóa” và biến đổi đi rất nhiều. Nội dung chính của DAS Diet gồm có :

Nguyên lí của chế độ DAS Diet

-  Chế độ ăn kiêng Low Carb để giảm mõ. Đặc biệt không áp dụng nguyên tắc tính toán 20g Carb của Atkins Diet mà thay vào đó là nguyên tắc "đèn giao thông", tạo thoải mái cho mọi người trong khi ăn kiêng. Kết họp cùng với ngày relax theo lịch nhất định sẽ giảm bớt stress, tạo hưng phân hon cho mọi người.

-  Phưong pháp duy trì cân nặng dựa trên việc xen kẽ ngày High Carb, Low Carb, cùng với phưong pháp "trạng thái giói hạn của tỉ lệ mỡ" trong cơ thể. Giúp mọi người bảo vệ thành quả của mình sau khi đã ăn kiêng giảm mỡ thành công mà không cần phải nhịn đói, hay tập thể dục thường xuyên.

-  Mục đích chính của DAS Diet không phải là việc giảm mỡ, giảm béo trong thời gian ngắn hạn. Mà là hướng tói thay đổi tư duy về dinh dưỡng, giúp mọi người nhận thức được căn nguyên gây ra béo phì. Từ đó người tham gia sẽ có đầy đủ kĩ năng/kiến thức để duy trì sức khỏe, và trạng thái co thế trong suốt cả cuộc đời.

-Ngoài chức năng như một chế độ ăn kiêng. DAS Diet còn hướng tới những người bị tiểu đường, cao huyết áp, gout... (những bệnh đi kèm với béo phì) như một cứu cánh hoàn hảo và tiện dụng. Bệnh nhân mắc phải những chứng bệnh trên, chi cần tuân thủ theo DAS Diet tự khắc bệnh tật sẽ biến mất mà không cần tốn tiền uống thuốc hay bất cứ phưong pháp trị liệu nào.

DAS Diet nhận thấy rằng: Carbohydrate là thủ phạm chính gây ra mõ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Do đó cần cắt bỏ hoàn toàn tất cá thức ăn có chứa Carb ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

Carb là thành phần chính của các loại tinh bột - ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả...

Carb cùng với mỡ là 2 nguồn năng lượng chính của cơ thể. Vói việc cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ Carb, sẽ bắt cơ thể phải lấy năng lượng từ mõ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thểhoạt động.

Nguyên lí gây béo phì rất đơn giản như sau:Khi ăn Carb vào cơ thể. Ngay lập tức Carb sẽ biến thành đường Glucose trong máu, và tác động tới dường huyết và làm cho đuờng huyết tăng lên. Cơ thể ngay lập tức phản ứng bằng việc tiết ra Insulin để"kéo" đường huyêt trở lại mức ôn định và biến số đường Glucose trong máu trở thành mỡ thừa tích ớ trên cơ thể.

Do đó, ăn Carb thì béo, không ăn Carb thì giảm béo. Ngoài ra không cần quan tâm tới vân đề tính toán năng lượng nạp vào và thải ra. Bởi vì, như đã nói ở trên, béo phì nguyên nhân sâu xa không phải do nạp vào cơ thể quá nhiều năng lượng, mà là dung nạp quá nhiêu Carb.

Bới vậy khi ăn kiêng theo chế độ DAS các bạn không cần quan tâm tói vấn đề ca lo. Thích ăn bao nhiêu thì ăn, ăn sao cho thoải mái là đuợc.

Phưong pháp ăn kiêng DAS dựa trên nền tảng căn bản của hiệu ứng ketosis. Tức là khi cơ thể không được nạp Carb, ngay lập tức các mô mỡ thừa trong co thế đựoc đem ra đốt làm năng lượng thay thế cho Carb.

Như vậy, khi chúng ta ăn kiêng theo chế độ DAS tức là lợi dụng hiệu ứng ketosis để biến cơ thể thành cỗ máy đốt mỡ. Và để khởi động bộ máy đốt mỡ này thì cần phải ăn chất béo - như là năng lượng để giúp cỗ máy đốt mỡ hoạt động trơn tru và nhanh chóng. Nếu muốn các bạn có thể mua que thử keto ở các hiệu thuốc, sau vài ngày ăn kiêng đế nhận biết xem cơ thể đã ở trạng thái ketosis hay chưa.