Trang chủ »

Chế độ giảm cân Địa Trung Hải

Chế độ giảm cân Địa Trung Hải
(Ngày đăng: 12-12-2015 10:03:24)
Phương pháp ăn kiêng Địa Trung Hải là phương pháp sử dụng thực phẩm chủ yếu là rau của quả dầu ô liu và hải sản. Trong một nghiên cứu gần đây, đối với phái nữ, ăn kiêng Địa Trung Hải có tác dụng giảm cân nhiều hơn các phương pháp như low carb và low fat.

Chế độ giảm cân Địa Trung Hải

Bạn nên ăn gì?

Với phương pháp Địa Trung Hải nguồn thức ăn chính của bạn là rau, quả, hạt, dầu ô liu, các loại dầu ít mỡ bão hòa, cá, đồ biển. Bạn ăn thịt gia cầm không da, bơ, sữa, trứng ở mức vừa phải. Hạn chế (tối đa) đồ ngọt, thịt (mỡ) và các thực phẩm chế biến (chi ăn vài lần trong tháng). Bạn có thể dùng 1 ly rượu vang vào bữa tối nếu tình trạng sức khỏe được bác sĩ cho phép.

Khoảng 25%-35% tổng lượng ca lo của bạn sẽ đến từ fat/mỡ (cá, dầu, hạt), trong đó lượng mỡ bão hòa chiếm ít hơn 8% tổng lượng ca lo.

Một thực đơn ăn kiêng Địa Trung Hải

Đa dạng rau, quả hàng ngày. Ăn khoảng 7-10 lần trong ngày. Dùng cà rốt, chuối, táo... loại nhỏ đế ăn nhẹ chóng đói. Salad cũng là thực phẩm tốt cho bạn.

Dùng cá thường xuyên, ít nhất là hai lần một tuần. Tránh dùng cá rán, trừ khi là rán với các loại dầu có lợi.

Dùng mỡ có lợi như dầu ôliu, các loại dầu khác như dầu canola, soybean, flaxseed. Tránh dùng bơ và các sản phẩm nhiều mỡ bão hòa như ăn mỡ bão hòa như dầu palm, dầu dừa (coconut) ...

Đa dạng ngũ cốc: gạo nâu, yến mạch ...

Dùng sữa, phô mai, sữa chua ít béo.

Giữ các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hồ trăn ... trên tay để dùng cho ăn nhanh giảm đói.

Tránh dùng thịt đỏ. Thay thế thịt đỏ bằng cá và thịt gia cầm. Giới hạn thịt đỏ ở mức vài lần trong tháng với số lượng nhỏ. Tránh các loại thịt nhiều mỡ, xúc xích ...

Giới hạn kẹo, bánh, đồ ngọt vài lân trong một tháng, bao gồm cả các thức uống ngọt.