• Chia sẻ
  • Chị Hồng cũng lái được máy cày Kubota

Chị Hồng cũng lái được máy cày Kubota

Là con gái nhưng chị chẳng thua con trai. Làm cũng chẳng thua mà chơi bời cũng chẳng thua. Nói chung là chị chẳng trừ lại cái gì mà không thử. Máy cày Kubota mà chị ngồi lên là lái và lái tốt như con trai.

Chị Hồng cũng lái được máy cày Kubota

Vùng này chị Hồng nổi tiếng lắm. Nổi tiếng cả tốt cả xấu mà có vẻ xấu nhiều hơn. Từ khi còn bé tí tính chị đã ướng bướng, khó bảo, có phần phá phách như hoặc thậm chí hơn con trai rồi. Đánh nhau với con trai là chuyện bình thường. Chị trở thành trung tâm chú ý của giáo viên và bạn bè cùng trang lứa. Nhưng cũng phải nói chị học hành rất được, điểm số cao, nhiều người mơ ước. từ cấp 1 rồi lên cấp 2 chị thành lập nhóm nữa sinh phá phách, đánh nhau là lý do chị bị xử lý kỷ luật nhiều.

Ở nhà bố chị cũng là dân giang hồ lắm, làm ăn giỏi nhưng không phải dạng hiền lành. Nhà có hệ thống xay xát chị cũng có thể vận hành thành thạo. Nhà có trang trại nuôi vịt gần cánh đồng, chị có thể ngủ ngoài trang trại để canh vịt mà không sợ một ai. Học giỏi, làm cũng giỏi, chỉ có điều tính cách quá đàn ông. Từ nhỏ đến lớn tự chị điều chỉnh hành vi của mình, bố mẹ chị không dạy, còn giáo viên không dạy được chị. Có thể với nhiều người đó là bất lực. Chị có phần còn đàn ông hơn cả những bạn bè là con trai cùng trang lứa.

Gần đây nhà chị mua một chiếc máy cày Kubota. Trước đây cũng có một chiếc máy cày nhưng là loại đơn giản hơn. Ngày trước bố chị đi cày, chị cũng đi phụ rồi tập lái, có khi lái máy cày thay bố. Con gái mà làm nhiều nhiều việc của con trai, đối với chị là việc quá bình thường. Hôm nay thì tôi đúng là tròn mắt hơn nữa. Không biết chị tập lúc nào mà một cái máy cày Kubota to như thế mà chị ngồi lên là lái và lái tốt như con trai. Điều khiển máy cày Kubota là việc dường như quá dễ dàng đối với chị. Tôi nghĩ ngày trước bố mẹ chị nên sinh chị ra là con trai thì đúng hơn. Một mặt tôi cũng thấy thương chị, đáng ra chị không cần làm những việc nặng nhọc, chỉ cần làm những việc nhẹ nhàng của con gái, học tập tốt rồi tìm một công việc thật phù hợp để làm. Chị làm những việc như vậy nhiều người sẽ không khen mà còn nhìn chị với một con mắt khác.