• Khám phá
  • Có bao nhiêu loại máy đầm được sử dụng phổ biến?

Có bao nhiêu loại máy đầm được sử dụng phổ biến?

Máy đầm hiện đang được nhiều công trình xây dựng lựa chọn để hỗ trợ cho các thao tác thực hiện trong nhiều hạng mục của công trình một cách hiệu quả, nhanh và tiết kiệm sức lực, chi phí. Nhưng để biết cụ thể hơn loại máy nào được sử dụng phổ biến, hãy tham khảo thêm một vài thông tin trong bài viết này.

 

Máy đầm bàn, đầm dùi, đầm cóc đều được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ công dụng đặc biệt quan trọng đối với mọi công trình, được thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng.

- Máy đầm bàn được biết đến là thiết bị được dùng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông cho nhiều công trình có đặc điểm, diện tích đa dạng nhưng thường là mặt nền nhà, đường bộ…Việc sử dụng máy đầm này sẽ làm cho kết cấu bê tông trở nên chắc hơn, loại bỏ quá nhiều khoảng cách xen kẽ để sắp chặt lại mới nhau để tránh ma sát phá vỡ nhanh. Hiện tại, trên thị trường có hai loại đầm bàn là máy được sử dụng bằng điện và bằng xăng với cấu tạo khác biệt và chức năng sử dụng cũng có nhiều sự phân biệt để thích hợp với công trình khác nhau.

- Máy đầm dùi cũng là một trong những thiết bị chuyên dụng để phục vụ một số hạng mục quy định trong công trình xây dựng. Cụ thể, khi đổ bê tông cột thì sử dụng máy đầm dùi này để dùi vào nhằm giúp cho cột bê tông được cứng hơn, vữa bê tông chặt hơn để tăng chất lượng một cách tuyệt đối mà sức người khó có thể làm được hoặc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Loại máy này sử dụng động cơ điện, hoạt động theo nguyên lý rung nhẹ nên việc gắn chặt những thành tố trong khối bê tông cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Với công dụng hữu ích như thế, các loại máy đầm này hiện đang là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều công trình thi công. Không chỉ mang đến chất lượng cao, an toàn lại có thể tiết kiệm được chi phí, thúc đẩy hoàn thành đúng tiến độ. Hiện nay, những loại máy đầm này cũng được nhiều nhà phân phối cung cấp và giới thiệu đa dạng với nhiều mẫu mã chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.