Trang chủ »

Có thể bạn chưa biết ở mỗi độ tuổi đều có biện pháp chăm sóc da khác biệt

Có thể bạn chưa biết ở mỗi độ tuổi đều có biện pháp chăm sóc da khác biệt
(Ngày đăng: 28-12-2015 10:08:46)
Sự đổi màu da do ánh nắng mặt trời hoặc việc sinh nở có khá năng là thách thức lớn nhất cho làn da của bạn. Tại thời điểm này, bạn cần phải bắt đầu tấy tế bào chết thường xuyên vì da chi bong ra tự nhiên 35 ngày 1 lần trái ngược với chu kỳ 14 ngày ở độ tuổi 20.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30

Sự đổi màu da do ánh nắng mặt trời hoặc việc sinh nở có khá năng là thách thức lớn nhất cho làn da của bạn. Tại thời điểm này, bạn cần phải bắt đầu tấy tế bào chết thường xuyên vì da chi bong ra tự nhiên 35 ngày 1 lần trái ngược với chu kỳ 14 ngày ở độ tuổi 20.

Chế độ chăm sóc da lý tưỏng cho nàng U30

Bước 1:Nếu bạn sừ dụng sữa rửa mặt tạo bọt trong độ tuổi 20, đây sẽ là lúc bạn cần phải chuyên sang một loại sữa rửa mặt không tạo bọt, không gây ra cam giác căng khô cho làn da của bạn.

Bước 2:Vào ban ngày, trước khi thoa kem chống nắng, bạn hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm giàu chất chống oxy hóa. Có một số nghiên cứu đã cho thấy chất chống oxy hóa hoạt động hỗ trạ cho kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tôn hại do ánh nắng mặt tròi. Chúng cũng đồng thời giúp nuôi dưỡng, khắc phục lại làn da đã bị hư tổn.

Bước 3:Thêm vitamin A vào chế độ chăm sóc da của bạn để cỏ thể cải thiện kết cấu chung cùa da cũng như độ đàn hồi của làn da. Hãy sử dụng vitamin A cho da của bạn vào ban đêm và tránh để chúng dính lên mí mắt trên của bạn, nó sẽ rất khó chịu cho vùng mắt mỏng manh.

Bước 4:Nếu bạn cảm thấy da cần bổ sung độ ẩm, hãy sử dụng một loại kem cấp nước cơ bản không chứa vitamin A bô’ sung, đừng lạm dụng bất cứ thứ gì để chăm sóc cho da của bạn.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 40

Trong độ tuổi 40, những đường nhăn do cử động ở giữa lông mày và xung quanh mắt cũng như miệng của bạn sẽ không biến mất như khi bạn ở độ tuổi 30. Mức độ estrogen của bạn sẽ dần dần giảm đi khiến cho da trở nên khô hơn. Nói tóm lại bạn sẽ cần phải bổ sung thêm độ ẩm và các thành phần được tạo ra từ collagen như peptide.

Chê'độ chăm sóc da lý tường cho phụ nữ U40

Bước 1:Làm sạch da mặt với loại sữa rửa mặt không tạo bọt, không gây khô da cùng với một chiếc cọ rửa mặt êm dịu để loại bỏ các tếbào da chết.

Bước 2:Sử dụng sán phẩm có chứa SPF hàng ngày để ngăn chặn những hư tổn trầm trọng hơn và chọn một sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do và giúp đảo ngược lại một số vấn đề về da mà bạn gặp phải.

Bước 3:Retinoids và peptide là hai nhóm thành phần mà bạn nên thêm vào thói quen chăm sóc da của mình nếu bạn chưa có. Peptide có thể giúp tái tạo lại collagen, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp với retinoids giúp cải thiện kết cấu da như vitamin A. Đểcó được cả hai thành phần trong một lần sử dụng (và chỉ với 1 mức giá) bạn hãy lựa chọn loại huyết thanh có cả 2 thành phần này.

Bước 4:Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm giàu glycerin hoặc axit hyaluronic đế giúp da duv trì được độ ẩm cần thiết.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 50

Độ ấm là mối quan tâm lớn nhất của bạn ở độ tuổi 50. Mất đi vẻ săn chắc và chảy xệ là những vấn đề đau đầu nhất của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 sự cải thiện nhanh chóng và hiệu quả, ngoài việc sử dụng các sản phẩm có chứa peptide, retinoids, hoặc alpha hydroxy hoặc các axit amin, hãy thử nghĩ đến phương pháp điều trị bang laser.

Chế độ chăm sóc da lý tưởng cho phụ nữ U50:

Bướcĩ: Sử dụng 1 loại sữa rứa mặt dạng kem giúp dưỡng ẩm cho làn da trong khi vẫn tây sạch được bụi bẩn ra khỏi da của bạn.

Bước2: Chọn một loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF để giữ cho da được mọng nước và được bảo vệ. Do các thành phần như retinoids có thể làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, bạn bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Bước3: Vào ban ngày, thoa một loại huyết thanh giàu peptide dưới lớp kem chống nắng hàng ngày của bạn để giúp sán sinh ra collagen. Hãy tìm một loại huyết thanh trong đó cũng chứa chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do hoặc axit hyaluronic để "khóa" lại độ ẩm trên da của bạn.

Bước 4:Vào buổi tối, hãy thoa vitamin A trước khi dưỡng ẩm da. Thường thì vitamin A nên được thoa vào buổi tối vì chúng luôn bị mất hết tác dụng khi tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím.

Bước 5:Mặc dù nghe có vẻ quá đơn giản nhưng một loại mỹ phẩm dạng mỡ là vô cùng cần thiết giúp chống lại độ ẩm cho da, và việc đó trong giai đoạn này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy thoa nó sau khi bạn sử dụng serum.