• Chia sẻ
  • Đảm bảo an toàn với công ty kiểm định máy nén khí

Đảm bảo an toàn với công ty kiểm định máy nén khí

Quá trình kiểm định cho máy nén khí để đưa ra con số đánh giá cụ thể, chính xác về mức độ an toàn của thiết bị được thực hiện bởi công ty chuyên nghiệp. Công việc này sẽ giúp tạo ra một môi trường sản xuất, làm việc đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

 

Máy nén khí là loại máy thường được ví như một quả bom nổ chậm bởi vì các loại khí khi được nén lại sẽ sinh ra áp lực rất lớn, nếu không cẩn thận thì sẽ dễ xảy ra tai nạn cháy nổ. Để hạn chế các vụ tai nạn không mong muốn có thể xảy ra thì cần phải nhờ đến công ty kiểm định giúp kiểm tra an toàn thiết bị.

Công ty kiểm định phải đảm bảo thực hiện các quy trình kiểm định sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đơn vị yêu cầu kiểm định. Cần phải Kiểm tra hồ sơ, lý lịch bình chịu áp lực. Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong. Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm: Thử bền, thử kín. Kiểm tra vận hành. Xử lý kết quả kiểm định.

Trong khi thực hiện quy trình kiểm định các công ty kiểm định cần phải kiểm định đầy đủ các yếu tố: Kiểm tra các thông số của máy nén khí. Kiểm tra các thông số của bình chứa khí nén. Kiểm định máy nén khí đặt cố định, kiểm định máy nén khí di động, kiểm định hệ thống máy nén khí của dây chuyền sản xuất xi măng. Siêu âm chiều dày bình chứa khí nén của máy nén khí. Kiểm tra máy nén khí. Hướng dẫn Công nhân vận hành máy nén khí xả nước ngưng của bình chứa khí nén. Xử lý kết quả kiểm định máy nén khí (bình chứa khí nén)

Các công ty kiểm định đã được cấp giấy phép hoạt động đúng tiêu chuẩn theo luật của Nhà Nước thì sau khi hoàn tất công tác kiểm định. Các kiểm định viên của công ty kiểm định sẽ lập 02 biên bản kiểm định và cùng với người chứng kiến, đại diện chủ sử dụng ký vào biên bản kiểm định, mỗi bên giữ 01 bản. Kiểm định viên ghi tóm tắt kết quả kiểm định vào lý lịch của thiết bị.

Chỉ dán tem khi thiết bị kiểm định đạt yêu cầu. Nếu trong quá trình kiểm định các chuyên viên phát hiện những lỗi sai phạm, những hư hỏng của các thiết bị thì cần phải lập biên bản các thiết bị không đạt chuẩn gửi lại cho công ty kiểm định và người chứng kiến của công ty yêu cầu kiểm định.