• Chia sẻ
  • Danh sách các cơ sở kiểm định an toàn thực phẩm

Danh sách các cơ sở kiểm định an toàn thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp chủ yếu nuôi dưỡng cuộc sống con người. Tuy nhiên và thời gian gần đây, các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn và kém an toàn tràn lan trên thị trường. Vì thế, nhiệm vụ kiểm định an toàn thực phẩm dường như không thể thiếu của các cơ quan.

Như đã biết, gần đây tràn lan các cơ sở sản xuất hàng loạt thực phẩm bẩn từ heo bệnh, cá chết, mỡ bốc mùi đã bị phanh phui. Tuy vậy, tính từ thời điểm từ khi các cơ sở ra đời cho đến khi bị sờ gáy, hàng tấn thực phẩm bẩn đã được đưa ra thị trường và hàng nghìn người đã tiêu thụ phải. Đây là một vấn đề rất đáng báo động vì sẽ gây hại cho sức khỏe con người ở hiện tại cũng như mai sau. Thế nên, các cơ quan đã đưa xuống văn bản về việc thắt chặt sự tồn tại nguy hại của những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn và đưa ra nhiệm vụ cho những cơ sở kiểm định về an toàn thực phẩm.

Trong danh sách, đầu tiên phải kể đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia địa chỉ nằm ở 65 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy, Hà Nội được quyết định 609/QĐ-ATTP. Nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách theo quyết định 610/QD-ATTP là Viện dinh dưỡng nằm ở 48B Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tiếp theo là Viện y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, ở địa chỉ 159 Hưng Phú, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định 611/QD-ATTP. Cơ sở kiểm định an toàn thực phẩm tiếp theo được kể đến là Viện Pasteur Nha Trang nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa theo quyết định 612/QD-ATTP. Ngoài ra còn có Trung tâm kiểm nghiệm Sơn La nằm ở 48 Lò Văn Giá, Sơn La, tỉnh Sơn La theo quyết định 593/QD-ATTP.

Ngoài những cơ sở kiểm định an toàn thực phẩm kể trên còn có nhiều cơ sở trải rộng ở nhiều thành phố, tỉnh ở Việt Nam. Các nơi này đều được quyết định của Bộ y tế về kiểm định thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.