• Chia sẻ
  • Đâu là một công ty kiểm định đáng tin cậy?

Đâu là một công ty kiểm định đáng tin cậy?

Giữa thời buổi loạn lạc, thật giả lẫn lộn như hiện nay, thì bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào cũng đều tồn tại song song hàng giả và hàng thật. Đối với các công ty kiểm định cũng vậy. Khi thuê các tổ chức này thực hiện kiểm định an toàn cho máy móc, không cẩn thận, bạn rất dễ bị lừa bởi 1 tổ chức giả.

Vậy đâu là một công ty kiểm định đáng tin cậy?

Người xưa có câu rằng “nói có sách, mách có chứng”, vậy nên, tiêu chí đầu tiên để đánh giá một công ty kiểm định có phải là thật hay không chính là dựa vào giấy chứng nhận. Tuy vậy, đây không phải là cách hiệu quả nhất, bởi giấy chứng nhận cũng không ngoại lệ việc tồn tại hàng giả.

Tiêu chí thứ hai để đánh giá, chúng ta sẽ dựa vào một câu nói cổ nữa, đó là “Tiếng lành đồn xa”. Vì vậy, những công ty nào thực sự chất lượng, đảm bảo sẽ được nhiều biết đến, và khi nhập từ khóa “công ty kiểm định” trên Google có thể sẽ xuất hiện ở những trang tìm kiếm đầu tiên.

Tiêu chí thứ ba là dựa vào mức giá của dịch vụ, mức giá đúng của một lần kiểm định an toàn thường là vài triệu. Ở những công ty nêu ra mức giá quá rẻ, thì bạn nên cẩn thận kẻo bị lừa. Vấn đề không phải ở chỗ bạn bị mất bao nhiêu tiền, mà vấn đề nằm ở chỗ chất lượng kiểm định có tốt hay không, có đảm bảo an toàn hay không. Hậu quả nghiêm trọng nhất chính là tai nạn xảy ra, gây thương tổn cho người vận hành máy móc, cũng như những người ở khi vực lân cận.

Đó là ba tiêu chí cơ bản để xác định đâu là một công ty đáng tin cậy trong lĩnh vực kiểm định an toàn. Ngoài những tiêu chí đó ra, thi thoảng, bạn cũng nên chọn cách tin vào linh cảm bản thân mình. Nếu một công ty kiểm định nào đó đến chào hàng, mà trong thâm tâm bạn bỗng dâng lên một cảm giác bất an, tốt nhất là bạn không nên hợp tác.

Lời cuối, chúc bạn sớm tìm được một công ty uy tín và chất lượng để kiểm định an toàn máy móc.