• Chia sẻ
  • Dịch vụ kiểm định cầu trục của các công ty kiểm định

Dịch vụ kiểm định cầu trục của các công ty kiểm định

Trong các thiết bị công nghiệp nặng thì mang tính nguy hiểm nhất chính là cầu trục. Vì thế mà có không ít công ty kiểm định đưa kiểm định cầu trục vào những dịch vụ được ưu tiên phát triển.

Tai nạn lao động ngày càng xảy ra nhiều hơn, trong đó các rủi ro mang đến có rất nhiều là do những thiết bị công nghiệp nặng. Vì thế mà hiện nay, nhà nước đã đưa một số loại thiết bị máy móc công nghiệp vào danh mục các loại thiết bị cần được kiểm định an toàn kĩ thuật theo định kì, trong đó có cầu trục. Theo thống kê thì tai nạn cầu trục nằm trong top các tai nạn lao động nhiều nhất. Cho nên việc kiểm định cầu trục đã được quy định chặt chẽ trong các điều luật về an toàn và vệ sinh lao động. Vì lẽ đó mà các công ty kiểm định cũng đưa kiểm định cầu trục vào một trong những dịch vụ hàng đầu, quan trọng nhất và có chất lượng tốt nhất trong danh sách các dịch vụ làm việc của họ.

Những nguyên nhân thuyết phục người dùng phải sử dụng các loại dịch vụ kiểm định cầu trục bao gồm:

- Cầu trục là một thiết bị được yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt

- Phải tiến hành kiểm định cầu trục lần đầu tiên khi mới mua về sau khi lắp đặt và trước khi sử dụng để có thể kiểm định độ an toàn rồi mới an tâm đưa vào sử dụng

- Phải kiểm định cầu trục khi có những vấn đề khác lạ như phát ra âm thanh lớn và lạ, rạn nứt, các lỗ hư hỏng,… Một khi gặp những vấn đề này thì phải tạm ngưng sử dụng và tiến hành các hoạt động kiểm định để có thể kịp thời khác phục và sữa chữa

- Kiểm định cầu trục khi tới hạn kiểm định định kì để có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định và bình thường của thiết bị sau một thời gian dài cũng như cho các lần sử dụng sau.

- Kiểm định an toàn cầu trục khi mới sữa chữa và nâng cấp vì có thể gặp lỗi.