• Chia sẻ
  • Dịch vụ trung gian chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ trung gian chuyển phát nhanh quốc tế

Trong khi có quá nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường hiện nay thì ý tưởng làm một loại hình dịch vụ mới – dịch vụ trung gian chuyển phát nhanh thì sao nhỉ?

Chúng ta đang sống trong một thời đại luôn có quá nhiều sự đổi thay. Hằng ngày, hằng giờ luôn phải thay đổi, luôn phải cạnh tranh để phát triển. Vậy thì việc sáng tạo một hình thức kinh doanh mới, liên kết với loại hình kinh doanh tưởng chừng đã cũ thì sao? Đó quả là một ý tưởng không tồi chút nào.

Ví dụ như, khi mà hiện nay chúng ta đã quá quen với dịch vụ chuyển phát nhanh đang phổ cập ở hầu hết các quốc gia, chúng ta cũng muốn đầu tư làm dịch vụ chuyển phát. Tuy nhiên, so với thị trường hiện tại thì mức độ cạnh tranh quá cao. Vì có rất nhiều hãng dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển rất mạnh, họ có thâm niên, có kinh nghiệm và có cả một lượng khách hàng dồi dào nữa. Chúng ta không thể nào học theo cách kinh doanh của họ và áp dụng y chang cho mình. Nếu như vậy, chúng ta chẳng bao giờ hơn họ được. Vậy thì tại sao chúng ta không thử sáng tạo một chút về loại hình dịch vụ này nhỉ. Tạo sự khác biệt làm cho chúng ta trở nên khác biệt, đồng thời chúng ta có cơ hội để cạnh tranh hơn khi chưa ai làm loại dịch vụ đó.

Đường bộ được khai thác nhiều trong chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh là cách thức giao nhận cho phép một lô hàng được gửi và nhận nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Trong phạm vi nội địa của một quốc gia, đường bộ đang là tuyến đường chủ yếu được các đơn vị vận tải khai thác nhằm rút ngắn thời gian gửi hàng ở phạm vi trong nước. Dù hiện nay, vận tải nội địa có nhiều phương thức khác nhau, thế nhưng đường bộ vẫn chiếm ưu thế nếu điểm gửi và nhận hàng đều trên bộ, nhờ hệ thống giao thông được kết nối tốt, đa dạng phương tiện chuyên chở và không cần qua trung chuyển.

Dịch vụ trung gian chuyển phát nhanh quốc tế

Lấy ví dụ cụ thể. Bây giờ chúng ta chọn làm dịch vụ trung gian chuyển phát nhanh đi Úc chẳng hạn. Thay vì có một số nhà dịch vụ có thể chuyển phát cấp tốc cho khách hàng trong ngày, chúng ta có thể liên kết với nhà dịch vụ chuyển phát nhanh nào đó và phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu chuyển phát nhanh trong giờ. Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng hoàn toàn có thể. Ví như một khách hàng muốn chuyển một kiện hàng nào đó sang Úc nhưng thời gian quá gấp và họ buộc phải chuyển trong vòng mấy tiếng đồng hồ đó thôi. Một việc tưởng chừng không thể nhưng chúng ta có thể giúp họ giải quyết vấn đề nan giải đó thì sao. Giả sử chúng ta mở dịch vụ chuyển phát trung gian tại Baker chẳng hạn. Ở đó lại có loại hàng hóa giống với hàng hóa mà khách hàng muốn chuyển. Vậy thì thay vì mất công chờ đợi chuyến bay thì chúng ta có thể giúp họ mua hàng hóa đó và gửi nhanh sang Úc bằng đường hàng không. Khách hàng sẽ thanh toán cho mình thông qua visa chẳng hạn. Như vậy vừa giúp khách hàng đảm bảo thời gian đến nơi cần đến và mình vừa kiếm lời từ loại dịch vụ này.