• Chia sẻ
  • Diệt kiến bằng chanh, tiêu, bột mì...Bạn đã thử chưa?

Diệt kiến bằng chanh, tiêu, bột mì...Bạn đã thử chưa?

Kiến không phải là loài côn trùng quá đáng sợ bởi kích thước của chúng là rất nhỏ bé, tuy nhiên nếu cả đàn kiến với cả trăm ngàn con cùng xuất hiện thì đó chắc chắn sẽ là mối lo ngại với bất kỳ ai.

Kiến là loài côn trùng sống theo đàn, số lượng đàn kiến rất đông do đó nếu chỉ sử dụng các nguyên liệu như chanh, tiêu, bột mì, ớt...thì quả thực rất khó để có thể diệt hết chúng. Hơn nữa các nguyên liệu kể trên chỉ có tác dụng ngăn chặn, đuổi bớt chúng đi chứ không thể diệt sạch chúng được. Loài kiến vốn rất ghét các mùi như mùi tiêu, mùi chanh do đó chúng sẽ tự giác bỏ đi nếu ngửi thấy chúng. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn ngủi khi mùi chanh hay tiêu bị bay hết thì lũ kiến sẽ “chứng nào tật nấy” tiếp tục quay trở lại và làm phiền gia đình bạn.

Diệt kiến bằng chanh, tiêu, bột mì...Bạn đã thử chưa?

Nhiều người nói rằng lá bạc hà sẽ đuổi chúng đi nhưng cũng tương tự như tiêu hay chanh kiến không thể chết chỉ vì ngửi thấy mùi bạc hà. Do đó bạn không nên trông chờ những cách đơn giản từ các nguyên liệu kể trên có thể giết được 1 con kiến chứ đừng nói là cả đàn kiến đông đúc đến thế. Vì vậy nếu muốn thực sự thoát khỏi nỗi ám ảnh do lũ kiến gây ra thì cách tốt hơn cả là nên sử dụng thuốc diệt kiến. Thuốc diệt kiến với các thành phần hóa học mới thực sự có tác dụng diệt sạch lũ kiến ngay sau khi chúng bị dín thuốc.

Kiến vốn được cho rằng không bẩn thỉu và gây nguy hiểm giống như các loài chuột hay muỗi. Nhưng những trường hợp phải nhập viện do bị kiến cắn cũng không hề hiếm. Do đó chúng ta không nên chỉ quan tâm tới việc diệt muỗi, diệt chuột mà không quan tâm tới diệt kiến. Diệt kiến cũng sẽ là cách để đem lại sự thoải mái tốt nhất cho các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, đối tượng dễ bị tổn thương do kiến cắn thì càng nên chủ động hơn trong việc tìm cách diệt kiến.