• Chia sẻ
  • Điều không nên làm mà khi bạn sử dụng cần trục

Điều không nên làm mà khi bạn sử dụng cần trục

Cái gì cũng vậy có những điều nên và không nên. Cái không đấy nói lên rằng không được làm với bất kỳ hình thức nào và trong công nghiệp cũng vậy đăhc biệt là trong việc sử dụng cần trục có những điều mà bạn không được làm cho dù thế nào để đảm bảo.

Thứ nhất, Trong khi người lao động hay những công nhân bốc vác hàng hóa từ cần trục lên vật dụng chuyên chở khác như xe ô tô để chở đi thì không được làm việc hay bốc vác khi cần trục đang có người ngồi trên chỗ điều khiên vì bất giác người điều khiển không biết hoặc vô tình đụng vào một động cơ nào đó khới động cần trục làm cho cần trục được nâng lên hay di chuyển sang những hướng khác làm ảnh hưởng đến người lao động đang làm việc.

Thứ hai, trong cần trục có rất nhiều bộ phận hay gọi là thiết bị như pa-lăng dùng để nâng trọng tải và rất quan trọng vì vậy mà pa-lăng cũng được quy định nghiêm ngặt về cách sử dụng trong khi kiểm định cần trục yêu cầu và quy định. Ví dụ như không dùng nó để lật trọng tải có khổi lượng nặng, hay đưa đi đưa lại vật khi treo trên cao vì rất dễ đứt cáp khiến pa-lăng rơi xuống. Mà pa-lăng có khối lượng rất nặng nếu dơi chúng người đang làm việc thì không biết điều gì xảy ra.

Thứ ba, cái gì cũng cần được hoạt động một cách nhẹ nhàng để đảm bảo do vậy nếu khi đang hoạt động mà chúng ta cứ giật mạnh để cho nhanh xong việc thì không được. Hay những sợi dây có các nút điều khiển hoạt động của cần trục nếu bạn kéo mạnh thì sợi dây sẽ bị đứt làm dừng mọi hoạt động đang làm việc của cần trục. Và một điều đặc biệt nữa là khi đang kéo trọng tải lên nếu mắc việc phải đi thì cũng không được bỏ dở và treo trọng tải trên cao như vậy. Một là hoàn thành xong công việc, tắt các thiết bị hoạt động rồi mới đi, hai là phải hạ pa-lăng xuống dưới đất và ở vị trí an toàn dễ hoạt động đi chuyển qua lại của những công việc khác nếu không sẽ cản trở đường đi của người khác.