làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Điều nên biết để tránh mắc sai sót khi thuê thiết kế website

Điều nên biết để tránh mắc sai sót khi thuê thiết kế website

Thuê một nhà thiết kế web là một phần tất yếu của việc điều hành một doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là không được xem nhẹ hoặc bỏ qua kinh nghiệm thuê người thiết kế website. Nếu như trước đây, các doanh nghiệp chưa quan tâm nhiều đến hệ thống mạng. Hiện nay, đón đầu xu hướng 4.0, các nhà thiết kế web đang tạo ra hàng loạt các trang web khác nhau cho nhiều lĩnh vực.

Một thực tế không thể chối cãi là yêu cầu của khách hàng đã cao hơn trước rất nhiều. Điều này có nghĩa là họ muốn có thêm kinh nghiệm từ doanh nghiệp. Thiết kế web tốt giúp cho việc kinh doanh tốt và việc thuê một nhà thiết kế web quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều nên biết để tránh mắc sai sót khi thuê thiết kế website

Trước khi thuê một nhà thiết kế web, bạn cần biết rằng không phải tất cả các công việc thiết kế đều được tạo ra như nhau. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu mình đang tìm kiếm cái gì. Những người thiết kế nội dung và quy tắc web sẽ có những kỹ năng khác với những người xây dựng ứng dụng di động. Điều này đúng, bởi vì ngay cả trong ngành, giao diện HTML và CSS được thiết kế khác nhau,...

Dưới đây là một số điều nên biết để giúp bạn tìm thấy nhà thiết kế trang web tốt nhất cho mình từ quan điểm của một đơn vị thiết kế web Đà Nẵng uy tín, cụ thể:

Check hồ sơ năng lực đơn vị thiết kế web

Một trong những cách dễ nhất để đánh giá một nhà thiết kế web là xem trước hồ sơ doanh nghiệp của họ. Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ liệt kê các dự án mà họ đã làm việc trước đây. Từ hồ sơ, bạn sẽ thấy khả năng của họ.

Thiết kế trang web không ngừng phát triển. Một nhà thiết kế giỏi luôn học hỏi và phấn đấu để có được chỗ đứng vững chắc trong ngành. Bạn có thể tìm kiếm danh sách các công ty thiết kế web bằng các nguồn chính thống như: trang hosocongty.vn, trangvangvietnam.vn,... hay đơn giản nhất là trên kết quả tìm kiếm của Google.

Công ty thiết kế web luôn hướng tới khách hàng

Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ chú trọng đến việc làm cho sản phẩm và website trở nên dễ hiểu. Không làm phiền người dùng trong quá trình sử dụng. Bạn có thể bắt gặp các công cụ như khảo sát, phỏng vấn hoặc bản đồ nhiệt, video từ các nhà thiết kế web. Với thông tin bạn cung cấp, họ có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Từ đó, sản phẩm tốt nhất cho những gì bạn cần.

Những đơn vị thiết kế tốt sẽ là những đơn vị kiên quyết làm việc dựa trên những hiểu biết về khách hàng. Mọi quyết định bạn đưa ra đều dựa trên những yêu cầu bạn muốn.

Dịch vụ tốt với mức giá hợp lý

Là một người kinh doanh, bạn cần phải nghiên cứu để hiểu những tính năng nên có khi thiết kế trang web của bạn. Bạn phải xác định phạm vi công việc của nhà thiết kế và sứ mệnh của doanh nghiệp là gì. Đôi khi các trang web nhất định phải yêu cầu JavaScript hoặc các ngôn ngữ mã hóa khác để được thực hiện một cách tối ưu.

Tuy nhiên, người thiết kế cũng cần có những kỹ năng chung sau:

Một nhà thiết kế có tay nghề cao phải có khả năng truyền đạt tầm nhìn thông qua các báo cáo, khung dây, nguyên mẫu

Là nhà thiết kế, họ phải hiểu và áp dụng các khái niệm cơ bản như hệ thống phân cấp và quy tắc ba vào thiết kế của mình.

Các nhà thiết kế web phải hiểu khi nào cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, khi nào cần đưa ra quyết định và khi nào thì giao một trang web đúng thời hạn.

Một vấn đề khác bạn phải lưu ý khi thuê thiết kế website đó là giá cả. Giá trung bình hiện tại trong ngành này là 4.000.000 cho một trang web cơ bản. Giá này còn phụ thuộc vào ngôn ngữ web bạn đang viết, có chuẩn SEO hay không. Giá cao không có nghĩa là tốt, và ngược lại. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận.

Đơn vị làm web phải hiểu mục tiêu của bạn

Một đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cân bằng giữa mục tiêu kinh doanh của khách hàng và nhu cầu của khách truy cập. Mặc dù marketing có vai trò quảng bá website và sản phẩm. Nhưng không thể phủ nhận rằng thiết kế web cũng có thể có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Việc kết hợp các yếu tố thiết kế nhỏ như nút chia sẻ hoặc đăng ký email có thể nhanh chóng truyền bá thương hiệu của công ty bạn. Vì vậy, nếu các nhà thiết kế bỏ qua những phần này thì họ không chuyên nghiệp lắm. Bởi vì một trang web được thiết kế đẹp phải thu hút được người truy cập và khiến họ sẵn sàng chia sẻ trang web với nhiều người khác.

Điều nên biết để tránh mắc sai sót khi thuê thiết kế website

Đảm bảo nhà thiết kế website hiểu rõ về SEO

Một trong những kinh nghiệm khi thuê thiết kế web là tìm công ty chuyên về SEO hoặc có đề cập tới khả năng SEO website. Tối ưu hóa Google là một phần quan trọng của mọi trang web. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho quảng cáo thì chắc chắn bạn nên làm SEO web và cần thiết phải có một website chuẩn SEO cho mình.

Nói không với web giá rẻ

Web giá rẻ hay siêu rẻ thường có thời gian hoàn thành nhanh, điều này khá phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, tuy nhiên, không nên lựa chọn kiểu loại web này bởi sự trả giá về sau là rất lớn.

Tốt nhất là bạn nên dành nhiều thời gian để tìm đúng nhà thiết kế web có trình độ. Đừng bao giờ hời hợt, hãy chọn một đơn vị thiết kế theo ý muốn để thực hiện. Mặt khác, thuê sai nhà thiết kế web có thể tạo ra sự hỗn loạn trong tổ chức của bạn. Nếu bạn nhận ra rằng bạn đã sai lầm trong việc lựa chọn thiết kế trang web của mình. Giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh bằng cách nói chuyện với họ và đề xuất các biện pháp cải thiện. Nếu họ không thể đáp ứng yêu cầu của bạn, tốt nhất bạn nên nhanh chóng tìm một nhà thiết kế khác.

Yêu cầu bàn giao mã nguồn web

Trong quá trình làm việc với nhà thiết kế, bạn cần nói rõ rằng bạn cần bàn giao source web khi có yêu cầu. Đây là cách để biết được bạn có toàn quyền sở hữu mẫu web đã được thiết kế và sở hữu trí tuệ của trang web hay không. Điều này rất quan trọng để tránh trùng lặp nội dung và giao diện website giống đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, nếu tổ chức của bạn muốn mở rộng sau này, có rất nhiều nơi để gây quỹ. Sau đó, không sở hữu thiết kế và nội dung của trang web có thể dẫn đến cờ đỏ hoặc thậm chí cản trở doanh số bán hàng hoàn toàn. Hầu hết các cơ quan thiết kế web hiểu tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên ghi rõ trong hợp đồng.

Tóm lại, đầu tư vào đội ngũ thiết kế trang web phù hợp có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn. Là một người kinh doanh, bản thân bạn hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng và tạo ra nguồn thu nhập ổn định.