• Giảm cân
  • Đỗ đen có khả năng giảm cân cực kì hiệu quả

Đỗ đen có khả năng giảm cân cực kì hiệu quả

Đỗ đen giàu chất xơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, có tác dụng khử độc sulfates, tăng cường năng lượng cho cơ thể và Ổn định lượng đường huyết, là nguồn bổ sung protein cho cơ thể, giúp giám cân hiệu quả. Bởi lẽ một chén đô đen chỉ chúa 15 gam protein mà không chứa chất béo bão hòa nên rất an toàn cho giảm cân.

Đỗ đen

Đỗ đen từ lâu vốn đã được biết đến là một loại thực phấm rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối vói chị em phụ nữ. Còn một công hiệu nữa của đỗ đen ít được mọi người biết đến, đó là khả năng giảm cân thần kỳ. Dưới đây là một số cách làm thực đon giảm cân vói đỗ đen.

Cách 1:

Bạn còn có thể ninh nhừ đỗ đen và lấy nưóc đó để uống hàng ngày. Nhưng phải nhó là không cho đường, nếu không sẽ phản tác dụng. Bạn uống nưóc ninh từ đỗ đen thay cho nước lọc bình thường. Nếu bỏ vào tủ lạnh đế uống sẽ có tác dụng giảm cân nhanh hon.

Cách 2:

Rang đỗ đen cháy, để nguội rồi ngâm với dấm đen (dấm đen được làm từ gạo lức của Nhật bản). Sau đó cho vào trong bình thủy tinh, đổ dấm lên cho bằng nước, bằng cái. Đóng nắp chặt sau 3-5 ngày, đỗ ngấm nước dấm thì lấy ra ăn. Trước khi ăn cơm khoảng nửa giờ thì ăn một hoặc hai muông nhỏ. Nếu thực hiện đúng phương pháp này, 1 tháng có thể giúp giảm 4kg.

Cách 3:

Làm món đậu phụ sốt với đỗ đen.

Cách chế biến: Đậu phụ 2 bìa, các bạn thái nhỏ và rán lướt qua dầu. Không nên rán giòn vì sẽ mất chất đậu nành. Đỗ đen mang luộc qua nước sôi và ngâm từ 2 -3 giờ cho đô nở bung ra. Nếu không các bạn có thể nấu đỗ cho nhừ dần. Các gia vị kèm theo là tiêu xay nhỏ, tỏi, lá hành. Sau khi đã chuẩn bị xong, các bạn cho đậu phụ vào đun nhỏ lửa cho đến khi miếng đậu cứng lại. Sau đó đổ hỗn hợp đỗ đen đã nhừ và đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa ăn. Khi nào gần tắt bếp, các bạn cho tiêu, tỏi, lá hành vào và ăn nóng vói com hoặc ăn dưới dạng súp cũng rất ngon.