• Giảm cân
  • Động tác thể dục đánh tan mỡ chân

Động tác thể dục đánh tan mỡ chân

Cùng với bụng thì đùi và bắp chân là vùng cơ thể dễ tích trữ mỡ nhất. Dưới đây là bài tập cho bắp chân và vùng đùi vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các bài tập giúp cho bạn đánh tan mỡ ở chân và một phần giảm cân hiệu quả.

Động tác thể dục đánh tan mỡ chân.

 

1. Bài tập cho bắp chân

Bài tập 1:

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng lên với bàn chân chụm lại với nhau và đặt tay ở ngay cạnh thân mình hoặc nắm lấy một cái gì đó để giữ thăng bằng. Từ từ rướn người lên, do đó toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn lên bàn

chân và các ngón chân. Giữ tư thế ở vị trí này, sau đó từ từ hạ thấp xuống đểbắt đầu lại. Bạn sẽ cảm thấy các mỡ thùa nhanh chóng bị đốt cháy chi sau 1 vài lần thực hiện.

Bài tập 2:

Đứng thẳng với chân rộng ngang hông. Nâng chân trái lên khỏi mặt đất, cố gắng giữ cho đùi song song với sàn nhà của bạn trong suốt thời gian tập. Bắt đầu nhảy lên xuống trên chân phải của bạn. Tiếp tục thực hiện ít nhất ba mươigiây, sau đó chuyển sang phía bên trái.

Bài tập 3:

Bài tập này rất giống với bài tập nâng bắp chân, nhưng vói cường độ cao hơn một chút. Đứng thẳng với chân rộng ngang vai và 2 bàn chân hướng ra phía ngoài (như vị trí thứ hai trong ba lê). Khụyu chân xuống để tạo thành một góc 45 độ, và đảm bảo rằng phần thân còn lại vẫn giữ trong tư thế thẳng.

Từ từ nâng gót chân lên khỏi mặt, như vậy chỉ có các ngón chân của bạn trên sàn nhà. Giữ nguyên vị trí này, sau đó từ từ hạ xuống. Nâng bắp chân kiểu ba-lê thực sự hiệu quả cho phần cơ ngoài bắp chân và mắt cá chân.

2. Bài tập cho vùng đùi

Nằm trên sàn nhà với đôi chân gập lại và bàn chân trên mặt đất. Đặt vai của bạn xuống dưới và nâng phần thân còn lại lên khỏi mặt đất sao cho chi vai, cổ, đầu, và bàn chân được chạm xuống sàn. Nâng cao chân của bạn sao cho gót chân rời khỏi mặt đất và các ngón chân cùng mắt cá chân sẽ giữ toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn.