• Khám phá
  • Giá cước cho vận tải biển đang ngày một giảm

Giá cước cho vận tải biển đang ngày một giảm

Quan sát kỹ thị trường vận tải biển trong nước, chúng ta đang thấy rõ sự thay đổi và giảm mạnh của nó theo thời gian. Đây là một phần sự tác động của nền kinh tế thị trường ngày nay.

Một khi giá cước vận tải nội địa trên biển giảm sâu, đây là một tin vui cho những ai đang có nhu cầu thuê dịch vụ này ngoài thị trường. Trong lúc mà nền kinh tế khó khăn, mọi chi phí đều được các doanh nghiệp tính toán và tìm đủ mọi cách để tiết kiệm tối đa nhất có thể. Và do vậy,việc bỏ ra chi phí thấp cho mỗi đơn hàng được vận chuyển đường đường biển là điều mà các doanh nghiệp rất muốn.

vận tải nội địa

Giá cước vận tải biển giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là tự sự tác động của thị trường, khi có quá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này ra đời, chính sự cạnh tranh với nhau đã dẫn đến điều này. Nó buộc chính sách giá phải được thay đổi để có thể thu hút khách hàng.

Dù giá cách vận chuyển đường biển có thay đổi, tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các công ty vận tải, bởi với giá mới được đưa ra thì phần nào họ cũng làm ăn có lời, và có như thế mới trụ nổi đến ngay nay. Còn riêng với một số đơn vị còn yếu kém, việc bị loại và không tồn tại được trên thị trường này là điều hiển nhiên.

Trong việc tính giá cước vận tải biển, lúc này khách hàng là người đưa ra để các công ty vận tải lựa chọn. Khi có một đơn hàng nào đó cần vận chuyển, lúc này các doanh nghiệp sẽ đưa ra một mức giá sàn, và cứ như thế nâng lên đến khi nào có một đơn vị đồng ý thì thôi. Tuy nhiên với hình thức này, vẫn còn nhiều rủi ro. Bởi khi doanh nghiệp là người đưa giá, sẽ có một số công ty mới thành lập vội vàng nhận lời, ảnh hưởng đến thị trường và rủi ro trong quá trình vận chuyển cũng rất cao.